Báo Bưu điện Việt Nam cùng NSND Minh Châu thăm gia đình thượng úy Lê Đức Lam

Đông Vũ - Ảnh: Xuân Phú

Sáng 26/7, NSND Minh Châu, NSƯT Đàm Hàn Giang cùng đại diện Đoàn Thanh niên Báo Bưu điện Việt Nam đã tới thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân Thượng úy Lê Đức Lam.
Tại gia đình liệt sĩ, NSND Minh Châu và những người bạn của bà đã ân cần thăm hỏi hoàn cảnh gia đình, cuộc sống hiện tại, chia sẻ, động viên mẹ, vợ của Thượng úy Lê Đức Lam. 
NSND Minh Châu tâm sự: "Khi đọc được thông tin về sự hy sinh của các chiến sỹ trên máy bay CASA 212 tim tôi như thắt lại... Sự hy sinh của các anh là tổn thất, mất mát to lớn cho tổ quốc và đặc biệt là những người thân yêu của các anh".
Nữ nghệ sĩ tiếp lời: "Bản thân tôi cũng từng là mẹ đơn thân, phải nuôi con một mình. Hơn ai hết, tôi hiểu những khó khăn, vất vả đang chờ vợ Thượng úy Lê Đức Lam, tôi hy vọng Nga sẽ vượt qua những ngày tháng đen tối nhất này để tiếp tục nuôi dạy con tốt, thực hiện tâm nguyện của Thượng úy Lam khi anh còn sống".

Câu chuyện dành dụm “nuôi heo” để dành tiền cho ngày vợ sinh của Thượng úy Lê Đức Lam khiến nhiều người và bản thân của NSND Minh Châu, NSƯT Đàm Hàn Giang xúc động. Cô Nguyễn Thị Thanh Hương, một người bạn của NSND Minh Châu nghẹn ngào: "Chị gái cùng những người bạn Việt Kiều của tôi ở Đức, Ba Lan, Pháp khi nghe hung tin về 9 đồng chí phi công và thành viên tổ bay máy bay Casa - 212 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ đã rất nóng ruột, xót xa và mong muốn có phần nào đó hỗ trợ kịp thời tới thân nhân của các anh... Chính vì vậy, mọi người đã ủy quyền nhờ tôi và NSND Minh Châu tới thăm và động viên. Hy vọng gia đình và người vợ trẻ tuổi của anh sẽ sớm vượt qua chuyện đau buồn này".
NSND Minh Châu, NSƯT Đàm Hàn Giang cũng đã thay mặt bạn bè, Đoàn Thanh niên Báo Bưu điện Việt Nam gửi tặng con trai sắp chào đời của Thượng úy Lê Đức Lam một phần quà nhỏ và số tiền gần 37 triệu đồng.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet