Báo chí góp phần tích cực cho sự phát triển Tây Bắc

Theo baochinhphu.vn

Thời gian qua, những vấn đề mà báo chí thông tin, tuyên truyền, phản ánh về Ban Chỉ đạo Tây Bắc, các địa phương trong vùng Tây Bắc có sức lan tỏa, có tính định hướng dư luận rất lớn.
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Nhân kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, chiều 16/6, Ban Chỉ đạo Tây Bắc tổ chức gặp mặt đại diện một số cơ quan báo chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc Hầu A Lềnh bày tỏ cảm những đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đối với sự phát triển bền vững vùng Tây Bắc.

Theo ông Hầu A Lềnh, thời gian qua, báo chí góp phần hết sức tích cực vào sự phát triển chung của Tây Bắc. Những vấn đề mà báo chí thông tin, tuyên truyền, phản ánh về Ban Chỉ đạo Tây Bắc, về các địa phương trong vùng Tây Bắc có sức lan tỏa, có tính định hướng dư luận rất lớn.

Thông tin về Tây Bắc được các cơ quan báo chí tuyên truyền, phản ánh một cách trung thực, khách quan, khá toàn diện và kịp thời bám sát nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Tây Bắc và thực tế của vùng, hướng mạnh về cơ sở, mang tính chất hai chiều. Đặc biệt, báo chí đã quan tâm tuyên truyền, nhân rộng nhiều mô hình hay, điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế-xã hội, chuyển giao khoa học-kỹ thuật; quảng bá hình ảnh vùng Tây Bắc, góp phần quan trọng tạo cơ hội cho vùng và các tỉnh trong vùng Tây Bắc thu hút đầu tư, phát triển du lịch, nâng cao mọi mặt đời sống nhân dân,

Đồng thời, báo chí đã góp tiếng nói quan trọng định hướng thông tin, dư luận, làm rõ những vấn đề dư luận quan tâm, bức xúc trên địa bàn; đấu tranh chống lại các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần tăng cường và giữ vững an ninh, quốc phòng, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ban Chỉ đạo Tây Bắc mong muốn thời gian tới, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá Tây Bắc và những tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc để bạn đọc trong nước và nước ngoài dành sự quan tâm đối với Tây Bắc, một vùng đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng, nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet