Bão Damrey: Sân bay Cam Ranh, Tuy Hòa, Phù Cát ngừng hoạt động 9 tiếng

Nguyễn Cường

Ngày 3/11 Cục Hàng không đã làm việc với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Tổng công ty Hàng không Việt Nam về ứng phó cơn bão số 12 (bão Damrey).
Các cơn bão khiến ngành hàng không bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hình minh họa.

Trong trường hợp bão Damrey diễn biến như dự báo, để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa tác động đến khai thác bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan  không tổ chức tiếp thu tàu bay đi/đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), Tuy Hòa (Phú Yên), Phù Cát (Bình Định) từ 1h đến 9h ngày 4/11.

Sau khung giờ này, Giám đốc các cảng hàng không phối hợp với Đài kiểm soát không lưu liên quan, cơ quan điều hành khai thác các hãng hàng không đánh giá tình hình, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam để xem xét quay trở lại khai thác. Không bố trí tàu bay dân dụng đỗ lại qua đêm tại các cảng hàng không này.

Ngoài ra các đơn vị cần tổ chức dự báo chặt chẽ, quan trắc và đánh giá tình hình thời tiết thường xuyên đối với cảng hàng không Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Pleiku...để giám đốc các cảng hàng không này chủ động thông báo không tiếp thu tàu bay phù hợp với điều kiện thực tế.

Liên quan đến hàng không, Vietnam Airlines (VNA) cho biết hủy đã 8 chuyến giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cam Ranh (gồm VN9556, VN9561, VN1557, VN7554, VN1944, VN1945, VN1344, VN9351); hủy 2 chuyến giữa TP HCM và Đà Lạt (gồm VN1380, VN1381). Theo hãng, kế hoạch bay bù phù hợp sẽ được triển khai trong ngày 5/11.

Trong khi đó hãng Vietjet cho biết trong ngày 3/11 đã ngừng khai thác các chuyến bay đi và đến sân bay khu vực miền Trung, gồm VJ612 (TP HCM đi Cam Ranh); VJ611/VJ609/VJ613 (Cam Ranh – TP HCM), VJ778 (Cam Ranh – Hà Nội) và các chuyến bay quốc tế từ Hàn Quốc, Trung Quốc đi và đến sân bay Cam Ranh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet