Bão Krosa sẽ tấn công Philippines vào sáng sớm mai

Minh Anh

Dữ liệu do Trung tâm cảnh báo bão của Hải quân - Không quân Mỹ công bố cho thấy, cơn bão nhiệt đới Krosa được dự báo sẽ tấn công Philippines vào khoảng 4 giờ sáng ngày 31/10.
Bão Krosa sẽ tấn công Philippines vào sáng sớm mai - ảnh 1
Đường đi của bão Krosa

Điểm độ bộ của bão rơi vào khu vực ở 17,2 độ Bắc, 123,3 độ Đông. Sức gió của bão Krosa có thể đạt đến 120km/h. Tuy nhiên, sức gió ở tâm bão có thể mạnh hơn rất nhiều.

Theo mức cảnh báo Saffir-Simpson thì khả năng thiệt hại và lũ lụt của bão Krosa thuộc cấp 1 tại điểm bão đổ bộ. Sóng biển có thể dâng lên ở mức 1,2-1,5m so với bình thường. Hiện chưa có cảnh báo nào đối với các công trình xây dựng dân cư.

Cảnh báo thiệt hại chủ yếu tập trung vào các cột viễn thông và cây cối, các công trình xây dựng kém hiệu quả có thể bị ảnh hưởng. Một số tuyến đường ven biển sẽ bị ngập lụt và gây thiệt hại cho các bến tàu nhỏ. Ngoài ra, hoàng lưu bão có thể gây mưa lớn và ngập lụt sâu trong đất liền.

Cảnh báo về thiệt hại được Chương trình Rủi ro bão nhiệt đới của Đại học London đưa ra với tiêu chí tham khảo. Chương trình này khuyến cáo không nên sử dụng cảnh báo để đưa ra các quyết định về tính mạng con người hay tài sản. Bất cứ ai trong khu vực ảnh hưởng bão và những người quan tâm đến an toàn tài sản và con người cần liên hệ với cơ quan thời tiết quốc gia chính thức hoặc các trung tâm cảnh báo để được tư vấn. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet