Bảo Lâm: Thi kể chuyện trẻ 5 tuổi vùng đồng bào dân tộc năm 2016

H.Thanh

Ngày 13/12, Phòng GD&ĐT Bảo Lâm, Lâm Đồng đã tổ chức hội thi kể chuyện cho trẻ 5 tuổi vùng dân tộc năm học 2016 – 2017.

Hội thi có 12 đội đến từ các trường mầm non có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn huyện với gần 100 thí sinh, phụ huynh và giáo viên của trường cùng đến dự.

Tham dự Hội thi, mỗi đội có 2 tiết mục gồm tiết mục kể chuyện cá nhân và tiết mục đóng kịch tập thể. Mỗi tiết mục cá nhân được giới hạn tối đa 7 phút, tiết mục tập thể tối đa 10 phút. Nội dung các câu chuyện, tiểu phẩm kịch phải phù hợp lứa tuổi, có tính giáo dục cao. 

Kết thúc Hội thi, ở phần thi cá nhân: trường Mầm non Sơn Ca đã được trao giải Nhất; Mầm non Lộc Tân và Lộc Thành B đồng giải 2; Mầm non Ánh Dương, Lộc Bắc, Sao Mai đồng giải 3.

Ở phần thi đóng kịch tập thể: Mầm non Lộc Tân giải Nhất, giải nhì thuộc về trường Mầm non Anh Đào và Lộc Thành B và  giải ba thuộc về trường Mầm non Hoa Mai, Lộc Nam và Sơn Ca, còn lại đạt giải khuyến khích.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp giáo dục trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp các bé bộc lộ những kỹ năng, năng khiếu trao dồi và tăng cường tiếng Việt trong sinh hoạt cũng như trong giao tiếp. 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet