Bão Nari - Nguyên nhân rơi máy bay tại Lào

Minh Thu

Công tác trục vớt thi thể 49 hành khách tử nạn trên chuyến bay QV301 từ thủ đô Vientiane tới sân bay Pakse đang diễn ra khẩn trương trong hôm nay (17/10) và nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết xấu.
Bão Nari - Nguyên nhân rơi máy bay tại Lào - ảnh 1
Hiện trường vụ rơi máy bay tại Lào

"Công tác tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang diễn ra khẩn trương tại Pakse. Nhóm cứu hộ đã đưa các thi thể nạn nhân tới một bệnh viện địa phương", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan - Sek Wannamethee trả lời hãng tin AFP.

Trong khi đó, thông tấn xã Lào - KPL thông báo 47 hành khách đã tử vong sau vụ tai nạn rơi máy bay ATR-72 hôm 16/10.

"Chiếc máy bay chuẩn bị hạ cánh thì gặp gió to, khiến phần đầu máy bay hướng lên trên và lệch hướng di chuyển khỏi khu vực sân bay và biến khỏi phạm vi quan sát của radar kiểm soát không lưu", một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết.

Theo hãng hàng không Lào, chiếc máy bay xấu số đã gặp thời tiết "cực xấu" và đâm xuống sông Mêkong và "tới thời điểm hiện tại, không còn người nào sống sót". Khi xảy ra vụ tai nạn, 44 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn có mặt trên chiếc máy bay và con số người chết chưa được xác nhận chính xác.

Theo danh sách hành khách được truyền thông Thái Lan đăng tải hơn 1/2 số người có mặt trên máy bay ATR-72 là người nước ngoài bao gồm công dân Mỹ, Việt Nam, Canada và Malaysia. Ngoài ra, 6 công dân Australia cũng có mặt trên chuyến bay tử thần, bao gồm một gia đình 4 người.

Tuy nhiên, quá trình trục vớt thi thể và nhận dạng danh tính sẽ mất "một thời gian nhất định", giới chức Lào thông báo với đại sứ quán Australia tại thủ đô Vientiane.

Theo lời kể của những nhân chứng họ đã nhìn thấy một cảnh tượng khủng khiếp tại trung tâm cứu hộ nằm trong một ngôi đền tại Pakse. "Tôi đã nhìn thấy nhiều thi thể nằm trong ngôi đền và những thi thể khác được đưa tới thêm. Một cảnh tượng vô cùng khủng khiếp", một du khách nước ngoài tiết lộ với tờ Bangkok Post.

Chuyến bay QV301 khởi hành từ thủ đô Vientiane vào lúc 2h45 chiều (theo giờ địa phương) tức 7h45 GMT và dự tính tới Pakse sau 1 giờ bay.

Trên tờ Thời báo Vientiane, Tổng giám đốc Ban Hàng không dân sự Lào - Yakua Lopangkao thông báo vụ tai nạn xảy ra do thời tiết xấu ảnh hưởng từ cơn bão Nari.

Hiện nay, giới chức địa phương đang đưa các thi thể nạn nhân lên bờ sau khi chiếc máy bay đâm xuống mặt sông Mêkong.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet