Báo Nga bị chặn đăng bài lên Facebook đến khi ông Trump nhậm chức

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tờ nước Nga Ngày nay (RT) cho hay, Facebook đã chặn tờ này đăng bài trên Fanpage của mình. Lệnh cấm kéo dài đến 14h25 ngày 20/1 (giờ Mỹ), tức là qua lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump.
Báo Nga bị chặn đăng bài lên Facebook đến khi ông Trump nhậm chức - ảnh 1
Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump

RT đã bị Facebook chặn lại khi đang phát sóng trực tiếp (live stream) cuộc họp báo cuối cùng của Tổng thống Mỹ Barack Obama trên tài khoản Facebook.

Được biết, RT bị chặn phát sóng trực tiếp, đăng tải video hay hình ảnh và chỉ được đăng tải văn bản lên trang Fanpage cho đến đầu giờ chiều ngày 20/1.

Trang Facebook của RT thông báo: “Chúng tôi hiện đang bị chặn đăng tải nội dung mới hoặc chia sẻ trên Facebook…Xin hãy thông cảm cho chúng tôi. Chúng tôi đang làm việc với bên Facebook. Trong thời gian này, xin hãy theo dõi chúng tôi qua tài khoản Twitter”.

Trong khi đó, người đứng đầu mảng truyền thông xã hội của RT, ông Ivor Crotty, giải thích, đây là một sai sót thuật toán thông thường. Ông nói: “Mặc dù Facebook là một nhà phân phối mạnh mẽ các đoạn phát sóng trực tiếp nhưng nó lại đang phải vật lộn với vấn đề xác định bản quyền. RT sẽ tiếp tục đăng tải văn bản lên Facebook cho đến khi vấn đề này được giải quyết”.

Trang Facebook của RT sau đó cũng thông báo thêm: “Chúng tôi bị chặn khi đang tường thuật trực tiếp cuộc họp báo cuối cùng của ông Obama. Điều này xảy ra bởi có thể một số kênh truyền thông chính thống khác cũng đang phát nội dung tương tự và Facebook xem đó là hành động vi phạm bản quyền”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet