Báo Nga: Hải quân Việt Nam sắp nhận 2 tàu tên lửa cao tốc Lightning

Đào Cảnh

Hai tàu tên lửa cao tốc Molniya thuộc dự án 1241.8 Lightning, được sản xuất theo giấy phép từ Nga sẽ được trang bị cho Quân đội nhân dân Việt Nam trong quý này.
Tàu tên lửa thuộc dự án 1241.8 Lightning

Hãng thông tấn Tass dẫn nguồn từ cổng thông tin của chính phủ Việt Nam cho biết 2 tàu tàu tên lửa cao tốc lớp Molniya Projet 1241.8 Lighting, được sản xuất theo giấy phép từ Nga sẽ được trang bị cho Quân đội nhân dân Việt Nam trong quý này.

Tàu được đóng tại nhà máy đóng tàu Ba Son đã được thử nghiệm thành công.

Ủy ban liên ngành gồm đại diện của Bộ Quốc phòng, đại diện lực lượng Hải quân Việt Nam cho biết những chiếc tàu tàu tên lửa cao tốc lớp Molniya Projet 1241.8 Lighting phù hợp để đưa vào trực chiến.

Việc cung cấp cho Hải quân Việt Nam 2 tàu tên lửa thuộc dự án 1241.8 Lightning được thực hiện theo hợp đồng ký kết giữa Nga và Việt Nam trong năm 2003.

Theo các điều khoản của hợp đồng, tàu thuộc dự án 1241.8 Lightning do Trung tâm Thiết kế hải quân Almaz (tại thành phố St. Petersburg, Nga) thiết kế, phát triển sẽ đóng tại Nga và 10 tàu tên lửa dự án 1241.8 Lightning được trang bị tổ hợp tên lửa Uran-E sẽ được đóng tại Việt Nam.

Năm 2010, Nga đã cấp phép cho Việt Nam đóng các tàu này đến năm 2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet