Bão số 3: Đà Nẵng không thiệt hại về người, 4 tàu cá chìm, 500 cây ngã đổ

HẢI CHÂU

Trưa 15/9, ông Lê Văn Tuyến, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) TP Đà Nẵng cho hay, theo thống kế sơ bộ, cơn bão số 3 đã làm 3 tàu, ghe đánh cá của ngư dân phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) bị chìm.

Trong đó, ghe ĐNa 26478-TS của ông Mãi Bảy bị chìm tại Bãi Bắc (bán đảo Sơn Trà). Tàu ĐNa 31695-TS của ông Đinh Văn Hội bị chìm tại vị trí có tọa độ 16,10 độ vĩ Bắc – 108,07 độ kinh Đông khi đang trên đường vào bờ neo đậu tránh bão. Tàu ĐNa 46977-TS của ông Lê Văn Long chìm khi đang neo đậu ở khu vực biển Mân Thái.

Cây xanh bị ngã đổ trước cổng trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (Đà Nẵng) do ảnh hưởng bão số 3 (Ảnh: HC)

Ngoài ra còn có tàu cá QB 92309-TS của ông Nguyễn Văn Sự (ở huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị chìm tại vị trí có tọa độ 16,14 độ vĩ Bắc – 108,13 độ kinh Đông khi đang vào Đà Nẵng trú tránh bão. Tuy nhiên các trường hợp này đều không có thiệt hại về người. Và trên toàn địa bàn TP cũng chưa ghi nhận có trường hợp nào thiệt hại về người do bão số 3 gây ra.

Kết quả kiểm đếm sơ bộ cho thấy, toàn TP đã có khoảng 500 cây xanh bị ngã đổ, hiện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Đà Nẵng đang tổ chức khắc phục; khoảng 73ha lúa chưa thu hoạch kịp bị ngập (chủ yếu ở huyện Hòa Vang) và một số vùng rau bị ngập cục bộ. Các hư hỏng về cơ sở hạ tầng, trường học, hệ thống điện không đáng kể. Hiện Ban chỉ huy PCTT-TKCN TP Đà Nẵng đang tiếp tục cập nhật tình hình thiệt hại từ các ngành, địa phương.

Theo ông Lê Văn Tuyến, để chủ động phòng tránh bão số 3, toàn TP Đà Nẵng đã di dời 533 hộ dân (huyện Hòa Vang 318 hộ, quận Liên Chiểu 27 hộ, quận Ngũ Hành Sơn 188 hộ và một số hộ khác ở các quận Sơn Trà, Cẩm Lệ, Thanh Khê) từ các khu vực xung yếu, ngập úng, nhà không kiên cố sang các nhà kiên cố trong khu vực. Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có toàn bộ học sinh nghỉ học từ trưa 14/9 và đến sáng 15/9 đã đi học lại.

Cũng theo ông Lê Văn Tuyến, hiện mực nước ở hai hồ chứa thủy lợi lớn của Đà Nẵng là Đồng Nghệ và Hòa Trung vần còn thấp. Lúc 7g sáng 15/9, mực nước hồ Hòa Trung là 28,8m/41,1m, lượng mưa 199mm; mực nước hồ Đồng Nghệ 22,55m/33,50m, lượng mưa 120mm. Mực nước ở các hồ chứa nhỏ vẫn đảm bảo, có một số hồ đã qua tràn như hồ Tân An, Diêu Phong, Góc Hối. Các đơn vị, địa phương đã triển khai lực lượng trực chiến trên hồ, chuẩn bị vật tư, phương tiện, bao cát để sẵn sàng ứng phó.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet