Bão số 4 hướng thẳng đất liền, Quảng Ninh khẩn trương phòng chống

Minh Tâm

Ngày 2/10, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh (PCTT&TKCN) đã ra công điện gửi các đơn vị, địa phương liên quan về công tác phòng, chống cơn bão số 4, tên quốc tế là MUJIGAE.
Sau khi nghe hướng dẫn từ cơ quan chức năng, các tàu, thuyền, nhà bè đã về nơi trú bão. (Ảnh chụp tại khu vực Bến Do, Cẩm Phả, Quảng Ninh lúc 16 giờ ngày 2/10)

Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương, các ngành, đơn vị thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân và tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh; thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, chủ động rà soát và nắm chắc tình hình tàu thuyền. Chi Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản liên lạc với các tàu xa bờ để hướng dẫn di chuyển tránh bão.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ đã xây dựng trong phương án PCTT&TKCN của đơn vị, đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, báo cáo kết quả triển khai về Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh. Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thông báo cho 1.225 tàu biết hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh và đang kiểm soát được các tàu, thuyền tham gia khai thác, đánh bắt thủy hải sản trên biển và triển khai kêu gọi các tàu, thuyền này về nơi tránh trú bão an toàn; có phương án di chuyển lồng bè nuôi trồng thủy sản về nơi tập kết; kiểm soát được các tàu du lịch; bổ sung các trang thiết bị, vật tư phòng, chống bão cho huyện Cô Tô.

Cùng với đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã chỉ đạo ngành than có phương án gia cố các bãi thải xỉ, sơ tán các hộ dân có nguy cơ bị sạt lở do các bãi thải; có phương án tiêu thoát nước các hầm lò khai thác than. Chỉ đạo các huyện miền Đông di dời các hộ dân có nguy cơ bị sạt lở đất; cắt cử cán bộ trực và xả nước các hồ đập.

Chiều cùng ngày, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập các tổ công tác tham gia chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 4 từ Quảng Yên - Vân Đồn - Móng Cái, giao lãnh đạo các ngành trực tại các địa phương, triệu tập các lực lượng triển khai phòng, chống bão... Các lực lượng trực 24/24h, tham gia ứng cứu khi có các tình huống xấu xảy ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet