Bão số 6 thổi bay người ở Macao, Hong Kong

Minh Anh (tổng hợp)

Bão số 6, theo tên gọi quốc tế là bão HATO đã cập bờ hai thành phố Macao và Hong Kong của Trung Quốc, giết chết ít nhất 3 người và buộc các văn phòng, trường học phải đóng cửa cùng hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ.
Bão HATO ở Hong Kong.

Theo trang thông tin chính phủ Macao, 3 người đàn ông đã thiệt mạng liên quan đến mưa lớn và gió giật từ bão số 6 HATO. Hiện còn có 2 người mất tích.

Sáng thứ Tư (23/8), HATO đã cập bờ biển Hong Kong, di chuyển về phía tây, đi sâu vào Trung Quốc đại lục và suy yếu dần trong đất liền.

Cơ quan dự báo thời tiết Trung Quốc cho biết, cơ bão đổ bộ vào khoảng giữa trưa 23/8 tại thành phố Châu Giang, tỉnh Quảng Đông. Theo hãng tin Tân Hoa Xã, hàng ngàn người đã được di tản khỏi các khu vực bờ biển đại lục trước khi bão đến.

Các dịch vụ tàu biển đã bị hủy bỏ, các tàu đánh cá được neo cảng và hơn 4.000 ngư dân và gia đình phải lên bờ. Sóng cao đến 10 mét.

Bão số 6 HATO đã gây ra lũ lụt và khiến nhiều người dân Hong Kong bị thương. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có báo cáo tử vong tại thành phố này.

Một số video ghi lại những hình ảnh khủng khiếp của bão số 6 HATO tại hai thành phố Macao và Hong Kong cho thấy, cơn bão đã tàn phá tài sản, thổi bay cả người khi càn quét trên các hòn đảo. Cùng xem các video cho thấy sức mạnh khủng khiếp của cơn bão số 6 HATO.

Bão số 6 thổi bay cả người trên một con phố.

 

Cần cẩu khổng lồ tại các công trình xây dựng đã bị bão số 6 HATO thổi bay và rơi xuống đất từ tầng cao nhất của tòa nhà.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet