Bảo tàng dành riêng cho dưa hấu có một không hai trên thế giới

Hoàng Dung (lược dịch)

Bắc Kinh là sở hữu những bảo tàng kỳ lạ, có một không hai trên thế giới như bảo tàng về hoạn quan, vòi nước và thậm chí là bảo tàng bít tất. Bảo tàng dưa hấu cũng là một trong số những điều kỳ quặc đó
Bên trong bảo tàng dưa hấu

Bắc Kinh là một trong những khu vực sản xuất nhiều dưa hấu nhất thế giới. Và đây là bảo tàng dưa hấu duy nhất trên thế giới. Với diện tích lên tới hơn 4.000 mét vuông, nằm trong khuôn viên của Viện nghiên cứu Dưa hấu. Nơi đây trưng bày hiện vật về khoảng 170 giống dưa khác nhau.

Khoảng 170 giống dưa khác nhau được trưng bày ở đây

Khách du lịch sẽ có cơ hội tìm hiểu về nguồn gốc dưa hấu, việc trồng các loại dưa hấu, các cuốn truyện tranh, tượng và tranh về loại trái cây được ưa thích nhất trong mùa hè Bắc Kinh.

Bắc Kinh là một trong những nơi trồng nhiều dưa lớn nhất trên thế giới

Ngoài ra còn trưng bày nhiều bài văn thơ cổ Trung Quốc về dưa hấu, lịch sử văn hóa dưa hấu từ xa xưa.

Những bức hình ngộ nghĩnh về người ăn dưa khắp thế giới được trưng bày
Tượng dưa bằng sáp

Dưa hấu có nguồn gốc ở miền Nam Châu Phi. Người Trung Quốc đã tính tới việc đưa hạt giống dưa hấu vào vũ trụ để trồng cây, lai tạo.

Bên ngoài bảo tàng dưa hấu

Bảo tàng trưng bày nhiều hình ảnh về người ăn dưa hấu khắp nơi, truyện tranh về dưa hấu. Toàn bộ dưa tại bảo tàng được làm từ sáp. Khu vực bên cạnh phía ngoài bảo tàng là một vựa lớn về dưa hấu.

Bức tranh cổ về người nông dân Trung Quốc trồng dưa
Sách lịch sử về dưa hấu
Nhiều sách, truyện về dưa hấu cũng có trong bảo tàng


Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet