Baojun 510 - xe Trung Quốc giá rẻ, cạnh tranh cùng Ford EcoSport?

Liên doanh SAIC-GM-Wuling có chi nhánh ở miền nam Trung Quốc vừa hé lộ về mẫu SUV cỡ nhỏ dành cho thành thị mang tên Baojun 510. Mẫu xe này sẽ được giới thiệu tại Trung Quốc vào tháng 11 tới với mức giá khá mềm nhằm cạnh tranh cùng Ford EcoSport.

Baojun 510 sẽ được lắp ráp tại nhà máy liên doanh SAIC-GM-Wuling ở miền nam Trung Quốc. Đây là mẫu xe hoàn toàn mới mà GM và SAIC hợp tác phát triển dựa trên sự kết hợp công nghệ của GM và dây chuyền sản xuất xe giá rẻ của đối tác Trung Quốc.

Baojun 510

Mẫu xe này được liên doanh SAIC-GM-Wuling phát triển để nhắm vào phân khúc SUV cỡ nhỏ dành cho thành thị đang rất được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc. Đồng thời sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ford EcoSport.

Baojun 510 sở hữu kích thước tổng thể 4.220 x 1.740 x 1.605mm (dài x rộng x cao), chiều dài cơ sở của xe ở mức 2.550 mm. So với Ford EcoSport, kích thước thiết kế của Baojun 510 ngắn hơn 60mm, hẹp hơn 45mm và thấp hơn 53mm. Chiều dài cơ sở cũng ngắn hơn đối thủ đến từ Mỹ 20mm.

Baojun 510 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ford EcoSport tại thị trường Trung Quốc.

Thông số kỹ thuật của Baojun 510 vẫn chưa được tiết lộ, nhưng dự kiến mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xy-lanh hút khí tự nhiên, dung tích 1.5lít sản sinh công suất 109 mã lực, mô-men xoắn 147Nm. Sức mạnh này được truyền tải thông qua hộp số 5 cấp. Ngoài ra, một số hình ảnh tiết lộ mới đây còn cho thấy mẫu xe này còn có tùy chọn hộp số sàn 6 cấp.

Khoang nội thất của Baojun 510.

Ngày ra mắt Baojun 510 vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng dự kiến mẫu xe này sẽ được bán ra tại Trung Quốc vào năm sau. Để cạnh tranh với Ford EcoSport tại thị trường Trung Quốc, giá bán của mẫu xe này chắc chắn sẽ không vượt quá 94.800 nhân dân tệ (khoảng 318 triệu đồng).

Theo Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet