Bắp bò là phần thịt ngon nhưng nếu chế biến không đúng cách thì thịt bắp bò sẽ dai và không ngon. Hãy học hỏi kinh nghiệm nấu nướng khi chế biến bắp bò với món ăn Bắp Bò Kho Chua Ngọt của đầu bếp nhé.

NGUYÊN LIỆU

Bắp bò : 500g

Dừa tươi : 1 trái

Gừng băm : 1muỗng

Cháo trắng : 5 viên

Sả cây : 2 cây

Ớt hiểm băm : 1muỗng

Tỏi tép

Rau răm, đậu phộng rang

Muối, tiêu, đường

Giấm gạo lên men

1. SƠ CHẾ:

– Thịt bò cắt khối vuông 4cm, ướp thịt với 1/2 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi, để 30 phút cho thấm.

– Rau răm cắt nhuyễn. Sả đập dập, cắt khúc. Đậu phộng giã nhuyễn.

2. THỰC HIỆN:

– Đặt nồi nước dừa xiêm lên bếp, cho thịt và sả cây vào nấu cho thịt thật mềm (dùng nồi áp suất mất khoảng 20 phút). Tiếp tục cho chao vào nồi, thêm 2 muỗng gừng băm, 1muỗng đường và 2muỗng giấm gạo lên men LISA, nấu sôi, cuối cùng thêm 1muỗng ớt băm vào rồi tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

– Cho thịt ra dĩa, rắc rau răm, đậu phộng lên trên, dùng nóng.

Theo món ngon mỗi ngày