Bắt 2 đối tượng "ngáo đá" sử dụng ma tuý ngay trên xe ô tô

Hoàng Nam

Ngồi trong xe ô tô đang di chuyển, các đối tượng vẫn liều lĩnh sử dụng ma tuý đá và rơi vào trạng thái "ngáo" ngay trên xe.

Hai đối tượng ngáo đá sau khi bị khống chế (ảnh trái), Thượng tá Thịnh cùng tang vật thu được (ảnh phải).

Khoảng 15h ngày 27/4, tổ công tác của Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội) do Thượng tá Nguyễn Đức Thịnh (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 14) chỉ huy làm nhiệm vụ tại đường trên cao đoạn qua Công viên Yên Sở thì phát hiện một xe ô tô BKS 20K-7001 di chuyển từ cầu Thanh Trì hướng vào nội đô có dấu hiệu vi phạm giao thông nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe xuất trình giấy tờ xe và người mang tên Dương Đức Dũng (SN 1981, trú tại Bắc Kạn, TP Bắc Kạn) nhưng lại có biểu hiện mất bình tĩnh trong lúc làm việc. Quan sát thấy dấu hiệu trên, Thượng tá Nguyễn Đức Thịnh đã tiến lại gần xe ô tô thì phát hiện bên trong xe còn 2 thanh niên khác cởi trần và có biểu hiện bất bình thường về tâm lý (giống hiện tượng ngáo đá). Khi vừa mở cửa xe, thanh niên ngồi ghế trước đã ném 2 túi nilon xuống sàn xe, tổ công tác gồm 4 người lập tức áp sát, khống chế và khoá tay 2 đối tượng từ ngay bên trong xe ô tô. Tiếp tục tiến hành kiểm tra, Thượng tá Thịnh phát hiện trong xe còn có bình hút ma tuý đá tự tạo (bằng chai nước ngọt và ống hút), còn 2 túi nilon dưới sàn xe chứa tinh thể bột và tinh thể trong suốt (nghi là heroin và ma tuý đá). Trao đổi với phóng viên Infonet, Thượng tá Nguyễn Đức Thịnh cho biết: "Ngay khi vừa phát hiện 2 đối tượng nghi ngáo đá, tôi đã ra hiệu để đồng đội áp sát, khống chế bằng được đối tượng trong xe, đề phòng 2 đối tượng manh động bỏ chạy ra đường có thể gây nguy hại cho cả người tham gia giao thông và chính bản thân đối tượng".

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành bàn giao xe ô tô, tang vật và người về Công an phường Yên Sở để điều tra làm rõ. Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận tên tuổi là Phạm Văn Luyến (SN 1973, trú tại Bắc Kạn, TP Bắc Kạn) và Trần Văn Hùng (SN 1987, trú tại Trực Ninh, Nam Định). Lời khai ban đầu của các đối tượng trùng hợp với kết luật xét nghiệm 2 túi nilon trên là heroin và ma tuý đá, các đối tượng cũng thừa nhận hành vi sử dụng ma tuý đá ngay trên xe ô tô.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet