Bắt 2 thanh niên lập tài khoản facebook bôi xấu CSGT

Tiến Dũng

Hai thanh niên lập ra trang facebook có tên “Tránh chốt CSGT Hải Phòng” để bôi xấu lực lượng CSGT. Ngoài ra, hai thanh niên này còn lập thêm trang “Tránh chốt CSGT Hải Dương” và rao bán trang này.

Công an TP Hải Phòng cho biết đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng là Nguyễn Đức Hảo (21 tuổi ở  xóm 3, xã Thụy Dân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, hiện đang trú tại 13/32/263 Lạch Tray, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, đang là sinh viên cao đẳng khóa 53, Trường ĐH Hàng Hải) và Hoàng Anh Thư (23 tuổi, ở số 98 Trần Huy Liệu, phường Quán Trữ, quận Kiến An, TP Hải Phòng, là nhân viên kỹ thuật tại một cửa hàng tại số 16 Trần Tất Văn, quận Kiến An, Hải Phòng) về hành vi đưa, sử dụng trái phép thông tin trên mạng internet.

Hảo và Thư tại cơ quan công an (ảnh: cơ quan công an cung cấp)

Trước đó, trên mạng xã hội facebook xuất hiện trang “Tránh chốt CSGT Hải Phòng” với nhiều bài viết, bình luận có nội dung nói xấu, bôi nhọ và hạ uy tín của lực lượng CSGT. Ngay sau khi phát hiện thông tin nêu trên, cơ quan Công an TP Hải Phòng khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra làm rõ. Qua điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ hai đối tượng là Nguyễn Đức Hảo và Hoàng Anh Thư. Cơ quan công an tiến hành khám xét nơi ở của 2 đối tượng và thu giữ 1 máy tính bảng, 1 máy tính xách tay, 2 CPU, ĐTDĐ.

Khi bị bắt các đối tượng khai nhận, từ tháng 10/2014 đến nay, Hảo trực tiếp thành lập tài khoản trang facebook trên, điều hành với vai trò quản trị. Hảo cùng Thư với vai trò biên tập, quản lý, viết bài, đăng ảnh, chỉnh sửa bài viết và bình luận xúc phạm lực lượng CSGT.

Tang vật của hai đối tượng.

Đầu tiên là đăng tải các chốt điểm của CSGT để thông báo cho những người hay vi phạm Luật Giao thông tránh chốt. Sau đó qua lần vi phạm giao thông, bị CSGT xử lý phạt, Hảo bức xúc đăng bài viết nói xấu CSGT.

Ngoài ra, Hảo và Thư còn kết nạp 1 đối tượng khác có tài khoản fcebook “Toàn Trần” làm biên tập viên cho trang này. Không chỉ có vậy, Nguyễn Đức Hảo còn trực tiếp thành lập, điều hành trang facebook “Tránh chốt CSGT Hải Dương” với mục đích xúc phạm CSGT đang thi hành nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh Hải Dương và y cũng đã rao bán trang này để kiếm tiền.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet