Bắt ba mẹ con dàn cảnh móc túi ở cổng bệnh viện Bạch Mai

Tân Trường

Một lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa xác nhận với PV Infonet là cơ quan công an quận mới phối hợp với Phòng CSHS - Công an Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh móc túi ở cổng bệnh viện Bạch Mai được lan truyền trên mạng internet.

Theo đó, các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ gồm: Lê Thị Thủy (43 tuổi, trú tại xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và ba mẹ con Phạm Thị Loan, Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Phương Nam (trú tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) để điều tra làm rõ.

Nhóm đối tượng dàn cảnh móc túi mọi người ở cổng BV Bạch Mai bị cơ quan công an bắt.

Ngoài ra, vị lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng còn cho biết thêm: “Khi bị bắt, Lê Thị Thủy hay còn gọi là Thủy “Rô” đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Qua điều tra, Thủy từng có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 9 tiền sự. Có lần Thủy “Rô” chống đối việc bị bắt bằng cách lột hết đồ để lộ nhiều vết lở loét rồi chạy ra đường kêu gào”.

Theo vị lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng, khi bị bắt Thủy còn khai mình bị nhiễm HIV giai đoạn cuối nên thường xuyên lang thang tại cổng bệnh viện Bạch Mai để móc túi. "Việc Thủy có bị nhiễm HIV hay không, chúng tôi đang tiến hành điều tra, làm rõ, đồng thời xử lý theo quy định của pháp luật".

Còn nói về vụ việc, theo lời khai, Thủy có quen biết Phạm Thị Loan trong tù nên khi mãn hạn, Thủy tìm cách liên lạc với Loan rồi rủ cả ba mẹ con Loan đi trộm cắp tài sản. Theo kế hoạch, Phương Anh và Phương Nam (con của Thủy) hàng ngày làm lái xe ôm tại cổng bệnh viện Bạch Mai để cùng mẹ và Lê Thị Thủy dàn cảnh móc túi của những người đến khám, chữa bệnh tại đây.

Khi phát hiện người dân sơ hở, ba mẹ con đối tượng Loan sẽ vờ mời chào đi xe ôm để Thủy tiếp cận, móc túi lấy tiền và điện thoại. Số tài sản lấy được các đối tượng chia nhau.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành làm rõ vụ việc này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet