Bắt băng nhóm bảo kê, cưỡng đoạt tài sản mại dâm nam

Nguyễn Tuấn

Để yên thân và có đất hành nghề mại dâm, mỗi ngày những mại dâm nam phải nộp cho băng nhóm giang hồ 200 ngàn đồng.
Các đối tượng giang hồ bị bắt giữ

Ngày 15/1, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45), Công an TP.HCM đang tạm giữ 13 nghi can thuộc các băng nhóm giang hồ chuyên bảo kê cho mại dâm nam để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình nắm địa bàn, các trinh sát PC45 và Công an Q.10 phát hiện các băng nhóm hoạt động bảo kê, thu tiền của mại dâm nam trên đường Lý Thường Kiệt. Đến tháng 9/2015, Phòng PC45 đã lập chuyên án để triệt phá băng nhóm trên.

Qua thông tin nắm được, các trinh sát xác định nhóm Lộc “cá” tức Phạm Xuân Lộc (34 tuổi, quê Hải Phòng) nổi cộm hơn hẳn.

Để thống trị cả khu vực, băng Lộc “cá” đã đánh bật một nhóm giang hồ gốc Bắc khác và bảo kê gần 40 người bán dâm nam ở khu vực này (chủ yếu là giới tính nam, nam chuyển giới sang nữ).

Mỗi ngày, những mại dâm nam phải đóng 200 ngàn đồng cho nhóm Lộc để yên ổn làm ăn và hành nghề. Bình quân hàng tháng, băng nhóm của Lộc thu lợi từ tiền bảo kê trên khoảng gần 200 triệu đồng.

Do quá trình chia lợi nhuận xảy ra xích mích, đàn em của Lộc “cá” là Trương Công Định và Lưu Khánh Thiện (cùng 24 tuổi, Hải Phòng) bất mãn cùng một anh em khác lập nhóm bảo kê riêng.

Tranh giành địa bàn và không tìm được tiếng nói chung, đêm 20/11/2015, băng nhóm của Lộc “cá” và băng nhóm Trương Công Định hẹn nhau huyết chiến, phân chia địa bàn. Tuy nhiên, lực lượng chức năng Q.10 và các trinh sát Phòng PC45 biết trước sự việc nên đã kịp thời ngăn chặn.

Vào những ngày cuối cùng của năm 2015, thiếu tướng Phan Anh Minh-Phó giám đốc Công an TP.HCM (trưởng ban chuyên án) đã chỉ đạo phá án. Ban chuyên án đã đồng loạt ập vào bắt giữ các đối tượng tại nhiều nhiều quận huyện tại TP.HCM (Q. Tân Phú, Q. 10, Q. Tân Bình)…

Hiện ban chuyên án vẫn tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ những đối tượng liên quan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet