Bắt băng nhóm nghiện ma túy cưỡng đoạt tiền của các quán cà phê

Nguyễn Tuấn

Khi các đối tượng đang cưỡng đoạt tiền của một quán cà phê ở huyện Củ Chi thì bị các trinh sát ập vào bắt quả tang.
5 đối tượng trong băng nhóm bị bắt giữ tại cơ quan công an

Đội 2, Phòng Cảnh sát điều tra Tội phạm về trât tự xã hội  (PC45), Công an TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ 5 đối tượng để làm rõ các hành vi “cưỡng đoạt tài sản”, “trộm cắp tài sản” và “cướp giật tài sản”. Trong đó, có 3 đối tượng là anh em ruột Nguyễn Thanh Phú (SN 1993), Nguyễn Thanh Hòa (SN 1989), Nguyễn Thanh Quý (SN 1991); Phan Thanh Đông (SN 1997) và Nguyễn Cường Phúc (SN 1999), cùng ngụ tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi.

Qua điều tra, các trinh sát phát hiện 1 nhóm đối tượng nghiện ma túy chuyên đe dọa, ép buộc các chủ quán cà phê nằm trên Tỉnh Lộ 8 thuộc xã Hòa Phú, huyện Củ Chi phải đóng tiền bảo kê.

Theo chị S, chủ quán cà phê trình báo, ban đầu bọn chúng bắt chị phải đóng 3 triệu/tháng tiền bảo kê. Tuy nhiên, sau đó, chị S. đã xin bọn chúng giảm xuống, chỉ còn 2 triệu/tháng. Từ tháng 1/2016 đến nay, chị đã phải đóng cho bọn chúng 6 triệu đồng.

Tương tự, chi T, một chủ quán cà phê khác đã phải đóng bảo kê 2 triệu/1 tháng cho bọn chúng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do buôn bán ế ẩm nên chị T. đã phải xin các đối tượng giảm xuống còn 1 triệu/tháng tiền bảo kê. Trước thói côn đồ táo tợn của bọn chúng, thường xuyên đe dọa và uy hiếp của các đối tượng nên chị T. đành đóng cửa quán cà phê.

Ngày 14/3, 3 đối tượng gồm Phú. Quý và Đông đến quán cà phê chị S để thu tiền bảo kê tháng 4/2016. Khi các đối tượng nhận 500 ngàn đồng đóng trước của nạn nhân thì bị các trinh sát Đội 2 ập vào bắt quả tang.

 Tại hiện trường, các trinh sát thu được 8 triệu đồng và 1 giấy cầm đồ. Bước đầu, Phú khai, số tiền 8 triệu đồng trên là do y cùng một đối tượng khác đi xe máy cướp được của 1 học sinh tại ấp 5, xã Hòa Phú. Riêng chiếc điện thoại cướp được của nạn nhân, bọn chúng mang đi cầm đồ được 700 ngàn đồng.

Đồng thời, Phú khai, ngày 4/3, Phú đi cầm một laptop ở huyện Hóc Môn đực 3,1 triệu do anh ruột là Nguyễn Thanh Hòa nhờ. Từ thông tin trên, cơ quan điều tra đã mời Hòa lên làm việc. Hòa khai laptop trên là của Nguyễn Cường Phúc.

Qua một hồi quanh co chối tội, Phúc khai nhận, chiếc laptop là do y ăn trộm một nhà dân ở khu vực cầu Bà Bếp, xã Hòa Phú vào ngày 3/2/2016.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet