Bắt bệnh vùng kín từ biểu hiện bất thường của 'vi ô lông'

Theo Người đưa tin

'Vi ô lông' vùng kín có thể cảnh báo cho bạn trước những dấu hiệu sức khỏe bất thường.

Lông mu thưa thớt – biểu hiện bệnh rối loạn nhiễm sắc thể

Thông thường, lông sẽ không mọc nhiều trên cơ thể. Đặc điểm này xuất phát từ yếu tố sinh lý. Chỉ khi lông mu có số lượng quá ít, đó mới có thể là dấu hiệu của bệnh tật.

Ít lông mu có thể là biểu hiện của hội chứng Turner mang tính di truyền do rối loạn nhiễm sắc thể giới tính.

Những người mắc bệnh này có chức năng tuyến sinh dục không hoàn thiện, cơ thể thấp bé, ngực và bộ phận sinh dục ngoài không phát triển, ít lông, thường bị vô kinh, thậm chí không có khả năng sinh đẻ.

Bắt bệnh vùng kín từ biểu hiện bất thường của 'vi ô lông' - Ảnh 1

'Vi ô lông' vùng kín có thể cảnh báo cho bạn trước những dấu hiệu sức khỏe bất thường. Ảnh minh họa.

Lông mu thưa – biểu hiện bệnh suy giảm tuyến giáp

Nhiều người khi đối mặt với tình trạng tuyến giáp suy giảm, cũng thường không có lông nách, lông mu tại vùng kín cũng thưa thớt. Khi ấy, họ thường cũng sẽ bị giảm sút rõ rệt chức năng tình dục.

Bên cạnh đó, biểu hiện rõ ràng của những bệnh nhân mắc chứng này là thân thể suy nhược, gầy yếu, dục vọng kém, hay rụng tóc và lông mu.

Lông mu quá rậm rạp - biểu hiện tuyến thượng thận, buồng trứng đa nang

Nhiều người thường có lông mu quá rậm rạp. Những người này hay có nguy cơ bị mắc bệnh tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh. Ngoài ra những bệnh nhân bị hội chứng đa nang buồng trứng cũng có biểu hiện này.

Biểu hiện chính của chứng đa nang buồng trứng là ban đầu lông mọc không quá nhiều, bị bế kinh hoặc kinh nguyệt thưa, béo phì, vô sinh và lông mu trên cơ thể ngày càng dày rậm.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng lông mu nhiều. Ảnh minh họa.

Lông vùng kín bị rụng nhiều - iểu hiện của bệnh suy giảm tuyến yên, suy giáp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng lông mu nhiều. Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó là do nhiễm nấm vùng lông mu nếu triệu chứng kèm theo ngứa, khó chịu. Ngoài ra có thể kể đến các nguyên nhân nội tiết, chức năng tuyến yên giảm, suy giáp, béo phì, hội chứng Sjogren.

Hoặc những dấu hiệu như dùng thuốc kéo dài như thuốc chống ung thư, thuốc điều trị loạn thần kinh, thuốc điều trị bệnh khớp cũng có thể khiến lông vùng kín rụng nhiều.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet