Bật bếp gas ăn lẩu, 10 người trong gia đình bị bỏng

Tân Trường

10 người trong gia đình, trong đó có 2 vợ chồng và 2 con nhỏ tổ chức ăn uống với nhau. Trong lúc bật bếp gas để nấu lẩu thì bất ngờ khí gas lan mạnh cháy dữ dội khiến cả 10 người bị bỏng, trong đó có 4 người bị bỏng nặng.

Theo người nhà anh Thào Seo Sùng (37 tuổi, thôn Sử Mần Khang, xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai), vào chiều 14/6,  ba gia đình đều là người nhà với 10 thành viên tập trung tại nhà anh Sùng để tổ chức ăn cơm. Đến khoảng 20h30, anh Sùng phát hiện bình gas của gia đình bị hở, sau đó anh khóa van lại và bật lại bếp ga để ăn lẩu. Tuy nhiên, do lượng gas thoát ra ngoài nhiều, lại trong không gian nhỏ hẹp nên đã bắt lửa và phát nổ, gây cháy.

Bật bếp gas ăn lẩu, 10 người trong gia đình bị bỏng - ảnh 1
Cháu bé bị bỏng.

Bà Nông Thị Nhung, Phó bí thư huyện đoàn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai  xác nhận thông tin này và cho biết thêm: đám cháy lớn khiến tất cả 10 người đang ngồi vây quanh bị bỏng, trong đó có 4 người bị bỏng nặng”.

Bên cạnh đó, bà Nông Thị Nhung cũng chia sẻ: “Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà. Bốn trường hợp hiện bị bỏng khá nặng có khả năng phải chuyển xuống bệnh viện tỉnh và Viện bỏng quốc gia tuy nhiên, các nạn nhân điều kiện gia đình gặp nhiều khó khăn. Danh tính 4 nạn nhân bị bỏng nặng được xác định gồm: Vàng Thị Dở (1 tuổi), Thào Seo Sùng (37 tuổi), Tráng Thị Say (37 tuổi), Thào Seo Phong (10 tuổi). Còn 6 người bị bỏng nhẹ gồm: Thào Seo Hải (12 tuổi), Lỳ Thị Xua (67 tuổi), Tráng Thị Chấu (29 tuổi), Tráng Thị Pằng (28 tuổi) và Ly Seo Giả (38 tuổi).

Ngay trong sáng nay phía huyện đoàn chúng tôi cùng nhiều lực lượng công an, phía chính quyền địa phương đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên tinh thần và vật chất hy vọng các nạn nhân được điều trị sớm hồi phục.”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet