Bắt chủ tịch công ty Tâm Mặt Trời

Lãnh đạo Công ty Tâm Mặt Trời đã sử dụng mạng máy tính để chiếm đoạt tài sản của gần 39.000 người.

Công ty cổ phần đầu tư Tâm Mặt Trời (trụ sở tại 15B Sông Đà, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM), bị cơ quan cảnh sát điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam đối với hai lãnh đạo công ty này. Đó là Đỗ Văn Hiền (36 tuổi, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Tâm Mặt Trời) và Lê Văn Đình (29 tuổi, phó chủ tịch HĐQT công ty).

Cơ quan công an cho rằng hai bị can này có hành vi gian dối, đưa ra thông tin sai sự thật về các gian hàng, tài khoản tại website www.emt.com.vn của Công ty cổ phần đầu tư Tâm Mặt Trời trong lĩnh vực thương mại điện tử nhằm tạo niềm tin cho khách hàng mua các gian hàng để chiếm đoạt tài sản, phạm vào tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Các quyết định và lệnh trên đều đã được Viện KSND tối cao phê chuẩn.

Bắt chủ tịch công ty Tâm Mặt Trời - ảnh 1
Cơ quan CSĐT Bộ Công an bắt, khám xét nơi làm việc của Nguyễn Hoàng Vũ
Tổng giám đốc công ty Tâm Mặt Trời. Ảnh ANTĐ.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Vũ và Thiên Sanh Trí (tổng giám đốc và phó tổng giám đốc Công ty Tâm Mặt Trời) và một số bị can khác về tội danh trên. Đến nay, cơ quan chức năng tình nghi Công ty Tâm Mặt Trời có chi nhánh tới 30 tỉnh, thành phố với khoảng 39.000 người là nạn nhân.

Theo Tuổi Trẻ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet