Bắt cóc con riêng người tình để ép sống chung

Đã vài tháng nay, chị T ở phường Bình Tân (thị xã La Gi) lúc nào cũng ôm đứa con nhỏ trên người, ngay cả lúc cháu ngủ say. Những người lớn tuổi quý chị thường bảo: “Để xuống giường cho nó ngủ say giấc đi con”, nhưng chị T chỉ mỉm cười cùng với cái lắc đầu. Trong chị T vẫn còn ám ảnh nỗi mất con xảy ra trước đó.
Bắt cóc con riêng người tình để ép sống chung - ảnh 1
Ảnh minh họa

Chị T vốn không được suôn sẻ trong chuyện gia đình. Sau khi con trai chị hơn 2 tháng tuổi thì vợ chồng  không còn chung sống với nhau. Việc làm không ổn định để có thu nhập, chị T phải nương tựa vào người thân. 

Tình cờ chị gặp người đàn ông tên Mân, quê ở  Kiên Giang, làm nghề biển và đem lòng yêu thương. Sau đó T và Mân thuê phòng trọ ở phường Tân An, chung sống như vợ chồng. Những ngày đầu, T ngập tràn trong hạnh phúc vì nghĩ Mân là người đàn ông tốt bụng, chấp nhận che chở cho mẹ con, nào ngờ hạnh phúc trong chớp nhoáng rồi vụt tắt.

Vào khoảng tháng 5/2013,  T phát hiện Mân nghiện ma túy nên nhiều lần khuyên can từ bỏ, nhưng Mân chứng nào tật ấy. Có lần Mân sử dụng ma túy ngay ở phòng trọ nên chị T gọi điện nói với cha mẹ mình báo cho công an. Không hiểu được lòng tốt của T, Mân nghĩ  người tình báo công an để bắt mình, rồi lấy cớ đó chia tay.

Đêm hôm đó Mân trốn khỏi phòng trọ, tránh công an. Ngày hôm sau, Mân đến nhà của cha mẹ T như không có chuyện gì xảy ra. Tại đây, Mân nói với T đưa con để Mân cho con bú sữa bình. Tưởng thật, T đưa con cho Mân bế. Lợi dụng lúc T sơ hở, Mân bế cháu bé bỏ trốn. Những ngày sau đó, Mân liên tục điện thoại yêu cầu  T đến tỉnh Kiên Giang chung sống, nếu không hắn sẽ bán cháu bé.

Yêu cầu trên chưa được đáp ứng thì Mân hành hạ cho cháu bé khóc rồi gọi điện thoại cho T. Nghe tiếng con khóc, dù đau xé lòng nhưng T vẫn chịu đựng, một mặt nhờ công an trợ giúp. Nhưng tìm được tung tích của Mân thì hết sức khó khăn.

Những ngày chung sống, Mân chỉ hé lộ một chút lai lịch về bản thân mình. Trước đó, Mân cùng 4 anh em trong gia đình ở huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã đánh công an địa phương  gây thương tích, sau đó Mân bỏ trốn và rất có khả năng thay tên, đổi họ. Bằng các phương pháp nghiệp vụ, Công an thị xã La Gi xác định  kẻ bắt  cóc trẻ tên thật là Ngô Văn Mân (Tư Ếch), sinh năm 1977, thường trú tại xã Đông Hòa, huyện An Ninh, tỉnh Kiên Giang.  Nhiều năm nay, Mân phiêu bạt tứ xứ. Công an thị xã La Gi  đã lần theo dấu vết của tên Mân. Sau khi bắt cóc trẻ con, Mân mang  giao cho bà Đỗ Thị Mến (SN 1967) ở huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, nuôi dưỡng. Mân nói đây là con của mình.  Bà Mến thương cháu bé nên nhận nuôi, ai dè… Khi biết sự việc trên, bà Mến đã giao cháu bé lại cho cơ quan điều tra và mẹ của cháu.

Mân sau đó cũng bị bắt giữ. Tại cơ quan công an, Mân khai nhận đứa trẻ mà hắn bắt cóc chính là con của hắn, nhưng chị T khẳng định là con của chồng cũ. Khi chưa xác định cháu bé là con của Mân hay con của chồng cũ chị T, trong lúc chờ đợi kết quả giám định ADN, Mân bỏ trốn. Qua kết quả giám định ADN, cháu bé không phải là con của Mân nên cơ quan điều tra  ra quyết định truy nã Mân trên toàn quốc. Theo đó, ngày 1/8/2013, cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Ngô Văn Mân về tội “Bắt cóc trẻ em”. Ngày 9/9/2013, cơ quan điều tra đã bắt được Mân theo lệnh truy nã, hiện đang tạm giam tại Công an thị xã La Gi chờ xử lý…

Khuôn mặt của anh chiến sĩ Công an thị xã La Gi  đã vui hơn mọi ngày khi kể cho tôi nghe việc tìm được cháu bé bị bắt cóc, cũng như sau đó  bắt được thủ phạm.

Nguồn: Báo Bình Thuận

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet