Bắt đầu Chương trình Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2016

Minh Tâm

Ngày 3/6, tại Cô Tô (Quảng Ninh), T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2016" với chủ đề "Tự hào biển, đảo Việt Nam".

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890-2016), chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ 1 đến 8/6). Tham gia chương trình có 600 sinh viên xuất sắc đại diện cho hơn 2 triệu sinh viên cả nước.

Sau lễ khai mạc chương trình, đoàn đại biểu sinh viên Việt Nam khám bệnh và phát thuốc cho người dân trên đảo Cô Tô

Theo ban tổ chức, Chương trình được tổ chức trong 3 ngày (từ 3 đến 5/6) với 3 nhóm nội dung là tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế biển, đảo; các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội; các hoạt động hội trại, giao lưu văn nghệ và trò chơi rèn luyện kỹ năng.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ có nhiều hoạt động được diễn ra như Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển và treo cờ tại cột cờ chủ quyền ở đảo Trần; triển lãm ảnh “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”; thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, phát thuốc cho người dân tại các xã Đồng Tiến, Thanh Lân; tham gia dọn vệ sinh môi trường biển và trồng cây xanh dọc bờ biển; tổ chức giao lưu văn nghệ với cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân trên đảo và chương trình ca nhạc chủ đề “Tự hào biển, đảo Việt Nam”...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet