Bắt đầu nghỉ lễ 30/4: Hàng ngàn khách xếp hàng dài tại bến xe Mỹ Đình

Hoàng Nam

Tại Bến xe Mỹ Đình, từ khoảng đầu giờ chiều ngày 29/4, lượng hành khách đã bắt đầu tăng cao. Ban Quản lý bến xe đã phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức hướng dẫn hành khách xếp thành hàng chờ mua vé, tránh xảy ra tình trạng chen lấn.
Chiều nay (29/4), hàng nghìn người dân đã có mặt tại các bến xe của Hà Nội để về quê, chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài.
Tại Bến xe Mỹ Đình, từ khoảng đầu giờ chiều lượng hành khách đã bắt đầu tăng cao.
Ban Quản lý bến xe đã phối hợp với các đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức hướng dẫn hành khách xếp thành hàng chờ mua vé, tránh xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.
Theo ghi nhận của PV Infonet, khoảng 16h chiều nay, dòng người xếp hàng đã kéo dài từ quầy mua vé ra tới cửa chính gần đường.
Tuy nhiên không hề xảy ra tình trạng chen lấn, mặc dù có rất nhiều người tỏ ra mệt mỏi do phải đứng xếp hàng quá lâu.
Trao đổi với PV Infonet, anh Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết: "Do lượng hành khách dịp này chủ yếu là các bạn sinh viên về quê nghỉ lễ nên việc chấp hành sự hướng dẫn của Ban Quản lý là rất tốt, việc hướng dẫn mọi người xếp hàng không gặp khó khăn gì".
Anh Tuấn cũng cho biết thêm, trong ngày hôm nay, Bến xe Mỹ Đình đã tăng khoảng 300 chuyến, chủ yếu là các tuyến Quảng Ninh, Thanh Hoá, Thái Bình.
Đến khoảng 19h, dòng người đã ngắn lại. Mặc dù lượng khách đã giảm nhưng những người còn lại vẫn xếp hàng theo thứ từ chờ mua vé.
Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết: Phòng CSGT Công an Hà Nội đã triển khai kế hoạch phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, kế hoạch chi tiết đã được các đội CSGT triển khai thực hiện. Đặc biệt các địa bàn cửa ngõ ra vào Thủ đô bố trí cán bộ chiến sỹ ứng trực đảm bảo an toàn giao thông thông suốt cho người dân đi lại trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Kỳ nghỉ lễ sẽ bắt đầu từ ngày mai (30/4) cho đến hết ngày 3/5, đây là một trong những kỳ nghỉ dài nhất trong năm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet