Bắt đầu thanh tra vụ bảo mẫu hành hạ trẻ nhiễm HIV

Bạch Dương

Sáng 7/4, Đoàn thanh tra của Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM đã bắt đầu công tác thanh tra tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân sau khi có thông tin về bảo mẫu hành hạ trẻ nhiễm HIV.
Ông Huỳnh Tấn Dũng công bố quyết định thanh tra sáng 7/4

Ông Huỳnh Tấn Dũng, Chánh thanh tra Sở LĐTBXH TPHCM cho biết, đoàn thanh tra sẽ làm việc trong 7 ngày, bắt đầu từ 7/4, tập trung thanh tra việc thực hiện Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và trách nhiệm thủ trưởng trong việc thực thi nhiệm vụ, công vụ đối với Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân.

Ngoài ra, đoàn yêu cầu đơn vị chấn chỉnh các mặt còn tồn tại, đồng thời có ý kiến tham mưu đề xuất lãnh đạo Sở xem xét, xử lý những sai phạm của trung tâm.

Sau 7 ngày làm việc, Sở sẽ ra thông báo kết luận rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc chấp hành nội quy, quy trình chăm sóc, giáo dục trẻ em và các quy định pháp luật chế độ chính sách đối với đối tượng do trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ và kiến nghị xử lý vi phạm.

Ông Dũng cho biết, sau khi có phản ánh của báo chí, Giám đốc Sở LĐTBXH nhận định đây là một vụ việc rất đáng tiếc, chính vì vậy thanh tra Sở cần phải làm ngay việc này.

Trẻ tại Khoa Măng non, Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân

Theo bà Nguyễn Thị Kim Tiên, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân, Trung tâm đã bố trí tăng cường nhân sự từ các khoa khác để đảm bảo việc chăm sóc trẻ tại khoa Măng non khi năm bảo mẫu đang bị đình chỉ công tác, nhất là thời điểm các trẻ chuẩn bị thi học kỳ hai của năm học 2014-2015. Trung tâm sẽ cung cấp các hồ sơ chứng từ, tích cực hợp tác cơ quan chức năng.

Trước đó, từ thông tin và video clip phản ánh về hành vi đánh trẻ của các bảo mẫu tại trung tâm, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân đã xác minh và tạm đình chỉ công việc đối với năm bảo mẫu có liên quan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet