Bắt đầu xử phúc thẩm VN Pharma: Nguyễn Minh Hùng quay xuống tìm người thân

Nguyễn Cường

Trước đó, các bị cáo Nguyễn Minh Hùng – nguyên Tổng giám đốc công ty VN Pharma và Võ Mạnh Cường – nguyên Giám đốc công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C kháng cáo xin “xem xét lại bản chất vụ án” và kêu oan.
Bị cáo Nguyễn Minh Hùng – nguyên Tổng giám đốc công ty VN Pharma quay xuống tìm người thân trong phiên tòa sáng nay.

Sáng nay 19/10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã đưa vụ án "Buôn lậu" tại công ty VN Pharma ra xét xử phúc thẩm. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong hai ngày.

Trước đó các bị cáo Nguyễn Minh Hùng – nguyên Tổng giám đốc công ty VN Pharma và Võ Mạnh Cường – nguyên Giám đốc công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C kháng cáo xin “xem xét lại bản chất vụ án” và kêu oan.

Trong khi VKSND cấp cao cũng có kháng nghị hủy toàn bộ bản án sơ thẩm. Theo cơ quan này, vụ án còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm nên cần điều tra lại.

Bị cáo Võ Mạnh Cường.

Đặc biệt, quyết định kháng nghị cũng cho rằng cần phải điều tra, làm rõ vai trò của Cục quản lý Dược. Theo VKSND cấp cao, việc làm tắc trách của Cục đã tạo điều kiện cho các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội.

Liên quan đến vụ án, trong buổi tiếp xúc cử tri với Chủ tịch nước vào ngày 13/10 vừa qua, vụ án xảy ra tại công ty VN Pharma đã được nhiều cử tri nêu ra với mong muốn các đại biểu quốc hội sẽ giám sát để các hành vi được xử đúng người, đúng tội, nhằm lấy lại niềm tin cho người dân.

Phát biểu tại đây cử tri Hoàng Thị Lợi (quận 1) kiến nghị các đại biểu quốc hội đề xuất với các cơ quan chức năng nhằm mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của Cục quản lý Dược trong việc cấp phép lô thuốc chữa ung thư.

“Thuốc ung thư giả, thuốc tạo nạc liên tục thì chỉ có từ chết đến chết” – cử tri Lợi nói.

Cùng quan điểm trên, một cử tri quận 4 cũng nhấn mạnh rằng bà không đồng ý với mức án đã tuyên. Theo bà, quyết định này đã “ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân”, vì vậy bà đề nghị thanh tra các cơ quan liên quan trong việc cấp phép.

Các bị cáo trong vụ án ra tòa sáng ngày 19/10.

Trả lời các chất vấn, Chủ tịch nước đã nhận định rằng: “Về vụ án Pharma, dư luận chưa đồng tình”.

Ông cũng thông tin rằng với các vấn đề chưa được làm rõ, các cơ quan chức năng đã kháng cáo.

“Trung ương, Chính phủ đã chỉ đạo sẽ thanh tra toàn diện việc cấp phép các loại thuốc nhằm làm rõ trách nhiệm các của cá nhân, đơn vị trong bộ Y tế để công khai cho cử tri, người dân cả nước được biết” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet