Bắt điều dưỡng viên trộm tài sản của bệnh nhân

Ngày 24/5, CA TP Đà Lạt dựng lại hiện trường vụ án điều dưỡng viên Nguyễn Hoàng Kha (29 tuổi, Đồng Tháp, nhân viên một cơ sở y tế tư nhân tại TP HCM), trộm cắp tài sản của một BN ngụ tại TP Đà Lạt.
3 trong số 19 món tài sản mà Kha trộm cắp của người nhà bệnh nhân

Trước đó, chiều 23/5, bệnh nhân Lê Thị Vẻn (75 tuổi, ngụ đường Hàn Thuyên, TP Đà Lạt), bị hôn mê sâu, khó qua khỏi nên được người nhà hợp đồng với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) thuê xe cấp cứu đưa bà cụ về lại Đà Lạt. Để chăm sóc bệnh nhân, người nhà đã thuê Kha đi cùng. Tuy nhiên, sau khi đưa bệnh nhân về đến nhà vào tối cùng ngày, Kha không theo xe cấp cứu để về lại TP HCM mà sốt sắng tình nguyện ở lại để chăm sóc cho cụ Vẻn. Tiếp đó, Kha yêu cầu người nhà ra ngoài để thông tiểu cho bệnh nhân và tiện bề chôm luôn túi xách của bà N.T.T.T (49 tuổi, Việt kiều Mỹ) đựng vàng, bạc của cụ Vẻn; nữ trang của bà T để ở đầu giường cụ Vẻn, sau đó ra chào tạm biệt người nhà bệnh nhân về lại TP HCM ngay trong đêm. 

Thấy nhiệt tình, gia đình cụ Vẻn đã bồi dưỡng cho Kha 700.000 đồng, nhưng khi người điều dưỡng viên vừa đi khỏi thì gia đình mới phát hiện chiếc túi xách bên trong có nhiều tài sản của bà T đã “không cánh mà bay”, nên gia đình lập tức trình báo cơ quan chức năng. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Đà Lạt nhanh chóng xác định nghi can số một trong vụ này là điều dưỡng Kha. Ngay sau đó, Công an Đà Lạt phối hợp với CSGT (Công an huyện Di Linh), đón lỏng đối tượng trên QL20, và đến hơn 22 giờ ngày 23/5, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Nguyễn Hoàng Kha cùng tang vật, gồm đồng hồ, nhiều nhẫn vàng, dây chuyền vàng cùng 150 USD đựng trong túi xách nhét trong ba lô của kha. 

Tại cơ quan chức năng, bước đầu Kha khai nhận trên đường đưa bệnh nhân về Đà Lạt, biết trong túi xách có nhiều vàng và nữ trang. Đã vậy, khi về tới nhà thấy con cái cụ Vẻn để túi vàng trên đầu giường của cụ Vẻn nên nổi lòng tham và đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Thụy Trang/Báo Lâm Đồng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet