Bắt đối tượng dọa tung ảnh "nóng" ép quan hệ và tống tiền

Ngày 28-8-2016, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, PC45 Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Tươi (SN: 1988, ở ấp Thanh Hiệp, xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Giềng, tỉnh Kiên Giang) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 27-8-2016, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, phòng CSHS (PC45) Công an thành phố Cần Thơ tiếp nhận tin tố giác chị N. ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ về việc chị bị Tươi dùng hình ảnh nóng quan hệ giữa chị với y ở khách sạn để ép buộc tiếp tục quan hệ và yêu cầu chị đưa 100 triệu đồng để đổi lấy những hình ảnh đó. Nếu không đáp ứng theo yêu cầu của Tươi thì những tấm ảnh nhạy cảm này sẽ gửi cho gia đình, người thân của chị N.

 Đối tượng Nguyễn Văn Tươi.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, xác minh nhanh vụ việc, vào lúc khoảng 21 giờ ngày 27-8-2016, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an thành phố Cần Thơ đã bắt quả tang Nguyễn Văn Tươi đang nhận tiền của chị N. tại quán cà phê Ngọc Yến 1, đường Võ Văn Kiệt, phường An Hòa, quận Ninh Kiều cùng tang vật là 10 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Văn Tươi thừa nhận hành vi phạm tội: Vào khoảng tháng 05-2016, Tươi có quen biết với chị N., trong thời gian quen nhau cả hai nảy sinh tình cảm và thường xuyên thuê khách sạn để nghỉ qua đêm và quan hệ nhiều lần với nhau. Trong hai ngày (25 và 26-7-2016), Tươi và N. thuê phòng ở khách sạn Hồng Phúc, đường Mậu Thân. Lợi dụng lúc chị N. ngủ say, Tươi dùng điện thoại chụp lại hình ảnh chị N. trong tình trạng "không mảnh vải che thân", đang nằm chung với Tươi rồi lưu vào điện thoại và thẻ nhớ ngoài để cất giữ. Sau khi phát hiện N. có bạn trai mới Tươi dùng tài khoản Facebook của mình gửi tấm ảnh của chị N. cùng với Tươi ngủ trong khách sạn cho bạn trai của chị N. biết là N. đã từng quan hệ với mình tại khách sạn. Ngày 16-8-2016, Tươi dùng tài khoản Zalo gửi cho chị N. 3 tấm hình "nóng" của chị N. ở khách sạn cùng với Tươi, đồng thời yêu cầu chị N. cho y quan hệ, nếu không Tươi sẽ gửi những hình ảnh này cho gia đình, người thân của chị N. Thấy không còn cách nào khác, ngày 17-8-2016, N. chấp nhận cùng với Tươi thuê nhà nghỉ đường 3/2 ngủ qua đêm. Sau khi quan hệ xong, N. đã xóa hết những hình ảnh trên điện thoại của Tươi, thế nhưng chị N. đâu ngờ rằng, Tươi vẫn còn lưu những hình ảnh đó trong một thẻ nhớ.

Khoảng 05 ngày sau, Tươi lấy thẻ nhớ gắn vào điện thoại rồi tiếp tục gửi hình ảnh nhạy cảm này cho N., yêu cầu được quan hệ hoặc đưa cho Tươi số tiền 100 triệu đồng. Do số tiền lớn, nên Tươi ra điều kiện cho N. đưa nhiều lần cho y đến khi nào đủ thì Tươi sẽ xóa hết hình ảnh và sẽ không làm phiền N. nữa.

Lực lượng Công an đã tạm giữ 10 triệu đồng, 01 điện thoại Oppo, 01 điện thoại Wing bên trong có thẻ nhớ, 01 điện thoại mobistar và 01 giấy phép lái xe tên Nguyễn Văn Tươi. Hành vi của Nguyễn Văn Tươi có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản. Hiện hồ sơ và tang vật đã được phòng PC45 Công an thành phố Cần Thơ giao cho Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Theo Phan Tại/Báo Cần Thơ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet