Bắt đối tượng lừa đảo qua mạng

Ngày 22.9, Công an thành phố Hà Giang đã bắt khẩn cấp và tạm giữ đối với Trần Đình Chiến, sinh năm 1973, thường trú tổ 8, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng.

Ngày 14.9, Chiến từ Việt trì lên thành phố Hà Giang tìm người nhẹ dạ cả tin để giới thiệu mình là đại diện một Công ty đầu tư tài chính có trang Website điện tử trên mạng là Payfx.us và cầm theo một số tài liệu, điện thoại di động, máy tính bảng để vào và giới thiệu về trang Website này. 

CQĐT đọc lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trần Đình Chiến.

Hình thức đầu tư là nạp tiền vào tài khoản của "Công ty" mà Chiến tạo cho người mua với mức đầu tư mỗi mã tài khoản tối thiểu là 500 USD sau đó lãi suất sẽ được tăng dần với mức là 3% trên ngày, sau 3 tháng sẽ được rút cả gốc và lãi, nếu giới thiệu thêm người tham gia mua mã đầu tư tài chính thì người tìm sẽ được hưởng thêm 12% số tiền  của người mới tham gia. Bằng hình thức này, Trần Đình Chiến đã tìm được 4 người trên địa bàn thành phố Hà Giang và huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang tham gia,  trong đó có 2 người đã nộp tiền vào tài khoản là 46 triệu đồng.  

Sau khi phát hiện sự việc nêu trên Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp Chiến để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Trung Thực/Báo Hà Giang

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet