Bắt đối tượng mang vàng giả đi cầm cố, lừa đảo hơn 1 tỷ đồng

Nguyễn Tuấn

Chiều 18/12, Công an TP.HCM cho biết đã ra lệnh bắt đối tượng Ngô Văn Tâm, (SN 1968, ngụ tại P.1, Q.8) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng từ việc giao dịch vàng giả.
Ngô Văn Tâm (ở giữa) bị bắt

Theo cơ quan điều tra, cửa hàng kinh doanh vàng bạc (địa chỉ 128A Phú Thọ, phường 11, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) là cửa hàng liên doanh, có 3 nhân sự gồm 1 cửa hàng trưởng, 1 mậu dịch viên (có thay đổi) và Tâm làm nhân viên giám định vàng. 

Lợi dụng sự tin tưởng, từ tháng 5/2007 đến tháng 11/2011, Tâm đã mua vàng xi mạ (kim loại được xi mạ giống vàng thật) và các nữ trang xi mạ tại nhiều nơi rồi mang tới cửa hàng liên doanh cầm cố.

Tổng cộng, Tâm đã dùng 87 gói vàng giả để ký 87 hợp đồng cầm cố, chiếm đoạt 1.108 tỷ đồng của cửa hàng liên doanh.

Đến tháng 10/2014, khi công ty này kiểm kê tài sản và phát hiện số vàng trên là vàng giả nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ PC46 công an TP.HCM đã nhanh chóng xác minh, điều tra và bắt giữ Tâm.

Tại cơ quan điều tra, Tâm đã cúi đầu nhận toàn bộ hành vi của mình. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet