Bắt đối tượng mua bán người

Đồn Biên phòng Bản Lầu vừa bắt giữ đối tượng có hành vi dụ dỗ và lừa bán trẻ em qua biên giới.

Ngày 31/12/2015, tại khu vực gần mốc 107 về phía thượng lưu suối Bá Kết, thuộc thôn Na Lốc 4, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bản Lầu phát hiện 2 công dân Việt Nam đang có hành vi lén lút vượt biên giới sang Trung Quốc.

Các đối tượng gồm: Vàng A Tỉnh, dân tộc Mông, sinh ngày 16/12/1993, nơi ở: bản U Pa Tết, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu; Vàng Thị Đ, dân tộc Mông, sinh năm 2000, trú tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Đối tượng mua bán người bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng về đồn biên phòng để xác minh làm rõ, hành vi vượt biên giới.

Tại đồn biên phòng, đối tượng Vàng A Tỉnh đã khai nhận vượt biên để bán Đ cho 1 đối tượng ở Trung Quốc. Bản thân Vàng A Tỉnh đã có vợ và hai con, còn Vàng Thị Đ là người yêu của Vàng A Tỉnh được 1 năm nay, Vàng Thị Đ không được đi học và cũng không biết nói tiếng phổ thông.

Trước đó, tháng 12/2015, Vàng A Tỉnh sang nhà chị gái (lấy chồng ở Trung Quốc) chơi, tại đó Tỉnh quen một người đàn ông Trung Quốc, người này bảo Tỉnh về Việt Nam tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán, đối tượng này sẽ trả cho Tỉnh 5.000 ND khi đưa sang một phụ nữ.

Trước khi về Việt Nam, đối  tượng người Trung Quốc đã đưa cho Tỉnh 300 NDT và điện thoại di động để đặt cọc.

Về Việt Nam, Tỉnh đã dùng thủ đoạn rủ Vàng Thị Đ sang Trung Quốc làm thuê với thu nhập cao và hứa hẹn sẽ lấy Đ làm vợ.

Ngày 29/12/2015, Tỉnh và Đ đi xe máy từ xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu về Lào Cai.

Sáng 31/12/2015, Tỉnh và Đ bắt xe về thành phố Lào Cai và đi vào khu vực biên giới xã Bản Lầu. Khi Tỉnh và Vàng Thị Đ đang chuẩn bị tìm đường xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc thì bị lực lượng của Đồn Biên phòng Bản Lầu phát hiện, bắt giữ.

Đồn Biên phòng Bản Lầu đang tiếp tục điều tra vụ việc trên theo quy định của pháp luật.

Theo Trung Dũng/Báo Lào Cai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet