Bắt đối tượng mua bán trẻ em

Ngày 28/9, Công an huyện Bát Xát đã bắt giữ đối tượng Tẩn Láo Tả (tên gọi khác Tẩn Vẩn Lù) sinh năm 1986, trú tại thôn Nậm Pung, xã Nậm Pung, huyện Bát Xát có hành vi mua bán trẻ em sang bên kia biên giới.

Đối tượng mua bán trẻ em là cậu ruột của nạn nhân Lò Mùi G.

Đối tượng Tẩn Láo Tả.

Thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Bát Xát cho biết, vụ việc xảy ra vào ngày 6/7/2015, Tẩn Láo Tả đã rủ cháu ruột (con chị gái) tên là Lò Mùi G, sinh ngày 2/4/2002, trú tại thôn km 4, xã Bản Vược, huyện Bát Xát sang Trung Quốc đòi tiền công bốc vác. Khi sang đến Trung Quốc, Tẩn Láo Tả đã bán Lò Mùi G cho một người đàn ông Trung Quốc tên Láo Ú không rõ địa chỉ với giá 6.000 Nhân dân tệ (tương đương 20 triệu đồng).

Ngày 26/7/2005, cháu G bỏ trốn về Việt Nam nhưng đi được khoảng 4km thì bị bắt lại. Ngày 26/9/2015 công an xã Bản Vược nhận được đơn đề nghị của bố đẻ Lò Mùi G về việc Tẩn Láo Tả lừa bán Lò Mùi G sang Trung Quốc. Công an huyện Bát Xát đã triệu tập Tẩn Láo Tả đến làm việc, qua điều tra, đấu tranh khai thác thông tin, Tẩn Láo Tả đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cơ quan điều tra Công an huyện đã yêu cầu Tẩn Láo Tả liên hệ với người mua Lò Mùi G để đưa G về nhà.

Ngày 28/9/2015, Lò Mùi Ghến đã được trở về nhà cùng gia đình và viết đơn tố cáo hành vi phạm tội của Tẩn Láo Tả.

Cũng theo thông tin của công an huyện Bát Xát, trước đó Tẩn Láo Tả đã bị xử lý về hành vi cố ý đánh người gây thương tích.

Được biết từ đầu năm đến nay, Công an huyện Bát Xát đã triệt phá bắt giữ hai vụ mua bán phụ nữ và trẻ em ở các xã vùng cao, các đối tượng thường lợi dụng sự kém hiểu biết với lời dụ dỗ đưa sang bên kia biên giới làm thuê và đem bán.
Theo Tiến Dũng/Báo Lào Cai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet