Bắt đối tượng trong đường đây buôn ma túy liên tỉnh, thu 2 bánh heroin

Tiến Dũng

Bắt được Tỵ, cơ quan công an thu được tang vật gồm 2 bánh heroin có tổng trọng lượng 578,k19 gam, 2 điện thoại di động, gần 3 triệu đồng.

Cơ quan Công an TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vừa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối tượng La Văn Tỵ (51 tuổi, ở thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kom Tum) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng tại cơ quan công an (nguồn ảnh công an cung cấp).

Qua nắm bắt tình hình, các chiến sĩ trinh sát, Công an TP Lạng Sơn đã phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Tây Nguyên ra Lạng Sơn tiêu thụ với số lượng lớn. Đường dây này có phương thức thủ đoạn hoạt động tinh vi, có sự phân công trách nhiệm ở từng công đoạn chặt chẽ.

Từ đó, cơ quan CSĐT đã xác lập chuyên án 216M để đấu tranh triệt phá. Sau một thời gian khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án quyết định phá án và đến khoảng 9h ngày 15/12, tại đường Mỹ Sơn, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, các trinh sát đã bắt quả tang đối tượng La Văn Tỵ khi đang trên xe taxi vận chuyển ma túy đi tiêu thụ.

Bắt được Tỵ cơ quan công an thu được tang vật thữ gồm 2 bánh heroin có tổng trọng lượng 578,k19 gam, 2 điện thoại di động, gần 3 triệu đồng.

Đối tượng La Văn Tỵ đã có hai tiền án về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, là người quê gốc tại Lạng Sơn, năm 1995 vào Kom Tum sinh sống. Đường dây ma túy liên tỉnh, trong đó Tỵ là một mắt xích đã bị bắt giữ.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet