Bắt đối tượng truy nã tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy

M.Phương - N.Tú

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu cho biết, đơn vị vừa bắt đối tượng truy nã Nguyễn Văn Mạnh (SN 1987) trú tại xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào khoảng thời gian tháng 3 và tháng 4 năm 2015, qua thông tin báo của quần chúng nhân dân xã Diễn Kỷ và các thông tin mật cho biết, có 2 đối tượng nam thanh niên người xã Diễn Bích có biểu hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Ngay sau khi nhận được tin báo Công an huyện Diễn Châu đã chỉ đạo Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy – môi trường do đồng chí Trung tá Nguyễn Thái Hoàn làm đội trưởng cử các trinh sát dày dạn kinh nghiệm nhanh chóng theo dõi mọi di biến động của 2 đối tượng này. 

Đối tượng Nguyễn Văn Mạnh tại cơ quan điều tra.

Hai đối tượng có được các định có nhiều biểu hiện nghi vấn gồm: Nguyễn Văn Bình (SN 1989) và Nguyễn Văn Mạnh (SN 1987) cùng trú tại xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích. Cả 2 đối tượng này đều gia đình khó khăn, tuy nhiên do không chịu khó làm ăn, ham ăn chơi, theo bạn bè nên đã đi vào con đường nghiện ngập. Để có tiền mua ma túy phục vụ bản thân hằng ngày 2 đối tượng này thường đi đánh cá ngoài biển cùng các ngư dân. Qua quá trình theo dõi các lực lượng trinh sát phát hiện các đối tượng này thường đến địa bàn thôn 7, xã Diễn Kỷ để mua và sử dụng ma túy tại đây. Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 4/6/2015 khi đối tượng Nguyễn Văn Bình vừa mua ma túy tại thôn 7, xã Diễn Kỷ rồi quay lại chỗ Mạnh để 2 người cùng sử dụng thì bị tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy – môi trường Công an huyện Diễn Châu phát hiện và bắt quả tang. Trong quá trình truy bắt thì cả 2 đối tượng đều bỏ trốn, Nguyễn Văn Bình đã vứt 1 túi mi lông màu đen bên trong có 4 gói ma túy.

Đến ngày 5/6/2015 Nguyễn Văn Bình đến cơ quan Cảnh sát điều tra xin đầu thú nhận tội của mình. Ngay sau đó cơ quan điều tra đã kêu gọi đối tượng Nguyễn Văn Mạnh ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật nhưng Mạnh đã bỏ trốn khỏi địa phương không về. Đến ngày 10/6/2015 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Văn Bình. Ngày 18/9 Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi khởi tố bị can Nguyễn Văn Mạnh, ra lệnh bắt đối với đối tượng Mạnh. 

Tuy nhiên, qua quá trình xác minh tại gia đình thì đối tượng Mạnh đã bỏ trốn khỏi địa phương đi làm ăn xa chưa về. Đến ngày 12/10 Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định truy nã đối với đối tượng Nguyễn Văn Mạnh. Qua quá trình xác minh thông tin tại gia đình, thì được biết đầu tháng 11 Mạnh sẽ đưa con nhỏ về ông bà ngoại tại xóm Quyết Thắng để nhờ ông bà chăm sóc. Ngay sau khi có thông tin Cơ quan điều tra đã cử một số trinh sát tập trung xác minh, theo dõi tại gia đình Nguyễn Văn Mạnh. 

Vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày sáng ngày 5/11 khi Mạnh vừa xuống xe từ Sài Gòn về thì các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về kinh tế - ma túy – môi trường Công an huyện Diễn Châu đã nhanh chóng có mặt thi hành lệnh bắt đối tượng truy nã.

 

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet