Bắt được cá hố rồng 'khủng' dài 3,6m ở Nghệ An

Người dân ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) mới bắt được một con cá hố rồng dài hơn 3,6m và nặng khoảng 25kg khi con cá trôi dạt vào bờ biển thị xã này.

Chiều ngày 13/4, anh Phạm Xuân Chiến cùng anh Nguyễn Ngọc Duy (trú phường Quỳnh Phương, TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) cho biết họ vừa bắt được con cá nói trên ở khu vực cửa biển Quỳnh Phương.

Anh Chiến cho biết, khoảng 16h, chiều 13/4, anh cùng anh Duy đi ra khu vực cửa biển của phường để chơi thì phát hiện con cá hố rồng đang trôi dạt vào bờ biển. Ngay lập tức, hai anh em đã xuống và vớt lên bờ.

Đông đảo người dân hiếu kỳ đến xem.

“Con cá này có chiều dài thân hơn 3,6m, cân nặng khoảng 25kg, đoạn thân to nhất có chiều ngang đến 30cm, đoạn cuối của đuôi khoảng 5-10cm. Hiện chúng tôi đã báo cáo với cán bộ của phường như chưa thấy ai nói gì cả”, anh Chiến cho biết.

Hay tin anh Chiến và anh Duy phát hiện và bắt được con cá “hố rồng lạ” hàng trăm người dân phường Quỳnh Phương kéo đến xem rất đông. Hiện anh Chiến đang nuôi giữ con cá này để cơ quan chức năng đến thẩm định và có hướng xử lý.

Con cá này dài hơn 3,6 m và nặng khoảng 25 kg. Cá hố rồng có những chiếc vòi phía trước như vòi rồng.

“Giờ tôi cũng chưa biết tính phương án thế nào về con cá này. Hiện nó vẫn đang sống, tôi mong cơ quan chức năng có phương án nào đó để còn biết hoặc để tôi xử lý”, anh Chiến cho biết thêm.

Cũng theo anh Chiến, nếu không có cơ quan chức năng nào đến hỏi han hoặc có phương án thì anh sẽ xẻ thịt cũng có thể chôn cất.

Còn theo thông tin từ ngư dân cũng như những dân câu cho biết, loài cá này vốn được nhắc đến trong truyền thuyết dân gian như một loài “thủy quái”.

Qua tìm hiểu một số tư liệu khoa học, “ngoại hình” loài cá này gần giống với loài cá mái chèo, có tên khoa học là Regalecus glesne, được phát hiện từ năm 1772 bởi một nhà sinh học người Na Uy.

Theo Ngô Phan/Báo Nghệ An

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet