Bắt được con trăn gấm dài nhất thế giới, nặng 250kg

Tuệ Minh (lược dịch)

Một con trăn gấm vừa được phát hiện ở Malaysia được cho là con trăn dài nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Theo tờ báo Anh The Guardian, con trăn được các công nhân xây dựng tại Penang – hòn đảo được mệnh danh là thiên đường du lịch ở Malaysia – tìm thấy hôm 7/4.

Con trăn nặng khoảng 250kg và có chiều dài 8m. Trước đó Sách kỷ lục Thế giới Guinness đã ghi nhận Medusa, một con trăn gấm khác tại Missouri, Mỹ là con trăn dài nhất thế giới. Medusa dài 7.67m và vẫn giữ kỷ lục trên từ năm 2011 đến nay.

Con trăn dài tới 8m ở Malaysia.

Được đặt tên đúng theo mẫu da của mình, loài trăn gấm thường sinh sống tại khu vực Đông Nam Á. Chúng thuộc họ rắn dài nhất thế giới với chiều dài trung bình từ 3m đến 6m. Loài vật khổng lồ này không có nọc độc và phải dùng cách quấn thật chặt để hạ gục con mồi.

Trái ngược hoàn toàn với cách lý giải thông thường, “nạn nhân” của trăn gấm không phải chết vì bị ngạt thở mà do bị làm gián đoạn quá trình lưu thông máu đến những cơ quan quan trọng trong cơ thể.

Con trăn siêu dài 

Con trăn gấm nói trên chưa được đo chiều dài một cách chính thức để xác nhận kỷ lục. Sau khi được đưa về Cơ quan Bảo tồn Động vật hoang dã của Malaysia, con vật khổng lồ này đã chết vào hôm chủ nhật 10/4 vừa qua. Nguyên nhân cái chết hiện chưa được làm rõ nhưng theo Guardian, con trăn chết sau khi đẻ trứng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet