Bắt được “quái vật” cá sấu nặng hơn 350 kg ở Florida, Mỹ

Tuệ Minh (lược dịch)

Một nông dân ở Okeechobee, bang Florida, Mỹ mới đây đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi “khoe” thành tích bắt được một con cá sấu khổng lồ, nặng 353 kg ở khu vực đầm lầy gần trại chăn nuôi gia đình.

Chủ trang trại Outwest Farms, Lee Lightsey, cùng cậu con trai Mason và hai người chuyên săn thú đã phát hiện ra con cá sấu siêu lớn này hôm 2/4 trong khu đất trang trại chăn nuôi của nhà mình. 

“Chúng tôi đang đi săn lợn rừng thì tình cờ phát hiện ra con quái vật này. Ở đó có những ao đầm tự nhiên và hồ nước mà những con bò nhà tôi vẫn thường uống. Cũng có nhiều con cá sấu ở đó nhưng tôi chưa từng thấy con nào lớn như vậy, nó chẳng khác gì một con Godzilla đích thực”, ông Lightsey cho biết.

Con “quái vật” này nặng khoảng 780 pounds (hơn 353 kg) và dài gần 5m. Lightsey cho CNN biết ông không quan tâm đến kỷ lục. “Tôi chỉ thấy rất vui và cảm thấy đó là một ngày tuyệt vời cho những người đi săn, cảm giác khi bắt được một con mồi to lớn thật thú vị”, ông nói thêm.

Cậu bé Mason tạo dáng chụp ảnh cùng con cá sấu khổng lồ. Nguồn: Facebook

Cậu bé 9 tuổi Mason cho biết đây không phải là chuyến đi săn đầu tiên của mình và cậu bé “không sợ chút nào” khi nhìn thấy một con vật to như vậy. Mason thậm chí còn chụp ảnh kỷ niệm bên cạnh con cá sấu khổng lồ phải dùng đến cả cần cẩu để nhấc lên. Bức ảnh đó được đưa lên trang Facebook của trang trại và nhận tới hơn 4.000 lượt chia sẻ.

Một số người tỏ ra nghi ngờ độ xác thực của bức ảnh nhưng  phóng viên CNN đã xác thực đó 100% là thật.

Cá sấu Mỹ là loài vật có nhiều ở bang Florida, với độ dài có thể từ 3 đến 5 m. Chúng thường sống ở những nơi có môi trường nước sạch như hồ, đầm lầy và sông.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet