Bắt được thuỷ quái khổng lồ 80 tuổi

Hoàng Dung (lược dịch)

Một chàng trai 19 tuổi bỗng trở thành "anh hùng" khi bắt được con cá khổng lồ nặng 295kg, từng là nỗi ám ảnh của ngư dân gần thị trấn Lillooet, Canada.
Cá tầm kkhổng lồ dài khoảng 3 mét, nặng 295kg

Theo Dailymail, con quái thú ghê sợ này là con cá tầm trắng kích thước khổng lồ khi nặng tới 295kg, có biệt danh Mũi Heo, bị bắt ở trên sông Fraser, thuộc British Columbia, Canada.

Mũi Heo dài khoảng 3 mét được coi như một huyền thoại ở địa phương trong suốt hơn 40 năm qua vì có kích thước khổng lồ, chiếc mũi màu hồng phồng to hình củ hành.

Chàng trai trẻ Nick McCabe, 19 tuổi đã bắt gọn con cá khổng lồ

Tuy nhiên, mới đây, chàng trai trẻ Nick McCabe, 19 tuổi đã bắt gọn con cá, trở thành "anh hùng" của ngư dân trong vùng.

Theo ước tính, con cá tầm khổng lồ có tuổi đời khoảng 80, nhưng không ai rõ nguồn gốc của nó.

Jeff Grimolfson, một đồng nghiệp của McCabe ở công ty du lịch tổ chứ tour câu cá River Monster Adventures nói: "Nó có tên là Mũi Heo. Nhìn mũi nó bạn có thể dễ dàng biết lý do. Chiếc mũi phồng to màu hồng đó có thể đã bị hủy hoại cách đây 40 năm, trông nó rất giống mũi lợn".

Thực tế là con cá tầm từng được gắn nhãn và đeo chíp để định vị nhưng không một ngư dân địa phương nào có khả năng bắt nó. McCabe phải mất khoảng hai tiếng đồng hồ để bắt con cá khổng lồ. Người dân địa phương đặt biệt danh cho anh hùng McCabe là "người thì thầm cùng cá tầm".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet