Bắt được "thủy quái" ở gần Fukushima

Hoàng Dung (lược dịch)

Một ngư dân Nhật bất ngờ đánh bắt được một con cá sói to gấp đôi bình thường ở ngoài khơi đảo Hokkaido, gần nhà máy điện nguyên tử Fukushima.
Ngư dân Hirasaka Hiroshi chụp ảnh cùng chú cá sói

Con cá sói dị thường có chiếc miệng rộng ngoác có thể nuốt chửng một đứa trẻ. Thân người dài, đầu to, trông con cá giống thủy quái trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Ngư dân Hirasaka Hiroshi đã đánh bắt được con cá sói khổng lồ ở ngoài khơi hòn đảo Hokkaido. Anh nói: “Con cá quả là siêu ấn tượng. Thật xứng đáng để tôi bay tới Hokkaido hai lần chỉ trong vòng 3 tháng”.

Loài cá này thường sinh sống trong các vùng biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Là loài sống trong vùng nước sâu, chúng thường ăn những sinh vật nhỏ hơn trú ngụ ở dưới đáy biển.

Sở hữu vẻ ngoài vô cùng đáng sợ và kích thước cơ thể to lớn bất thường, con cá sói này đang làm dấy lên những lo ngại của ngư dân Nhật về những ảnh hưởng từ sự cố hạt nhân Fukushima với các loài cá địa phương.

Thông thường, cá sói khi trưởng thành có thể đạt chiều dài khoảng 1,2 mét và nặng khoảng 15 kg. Tuy nhiên, con cá mà anh Hirasaka tóm được dài tới gần 2 mét.

Thảm họa rò rỉ hạt nhân ở nhà máy điện Fukushima Daiichi bắt nguồn từ một trận động đất mạnh 8,9 độ Richter vào năm 2011. Thảm họa này không chỉ cướp đi sinh mạng của 18.500 người, mà còn gây sóng thần và thảm họa hạt nhân được coi là lớn nhất thế giới kể từ sự cố Chernobyl năm 1986.

Những năm sau đó, nhiều loài các sinh sống ở vùng nước lân cận nhà máy được phát hiện vẫn nhiễm xạ vượt ngưỡng an toàn tới 2.500 lần.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet