Bắt gần 3 tấn nội tạng bẩn trong thùng xe container

Trương Hoa

Đội CSGT Phía Bắc (Công an Hà Tĩnh) vừa bắt giữ lô hàng gần 3 tấn nội tạng bẩn không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ.
Bắt gần 3 tấn nội tạng bẩn trong thùng xe container  - ảnh 1
Gần 3 tấn thực phẩm bẩn là nội tạng vừa bị bắt giữ.

Trưa 29/5, thiếu tá Lê Ngọc Sáng – Đội trưởng đội CSGT Phía Bắc (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ lô hàng gồm 41 thùng xốp chứa gần 3 tấn nội tạng (nầm lợn) không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, vào hồi 23h đêm 28/5, tại Km 485 (đoạn qua phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) đội CSGT Phía Bắc đã phát hiện xe container mang BKS 51C – 58200 (BKS thùng xe 51R - 17386) chở khối lượng lớn thực phẩm nội tạng bẩn.

Tài xế Trần Hữu Thành (SN 1973, trú tại Thanh Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) khai nhận, trên xe có chở 41 thùng hàng là nội tạng động vật, không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ. Thành nhận chở thuê số hàng trên từ Khu công nghiệp Ngọc Hồi (Hà Nội) vào TP. Hồ Chí Minh.

Bắt gần 3 tấn nội tạng bẩn trong thùng xe container  - ảnh 2
Toàn bộ số lượng thực phẩm nội tạng được vận chuyển từ Bắc vào Nam tiêu thụ.

Qua kiểm tra, Đội CSGT phát hiện trên xe chở gần 3 tấn nội tạng bốc mùi hôi giấu kín phía trong cùng của thùng xe Container.

“Thường thì các lô hàng nội tạng đều được chuyển từ các tỉnh phía bắc vào các tỉnh miền trung và phía nam tiêu thụ. Nếu không kịp thời phát hiện và bắt giữ, chắc chắn lô hàng này sẽ đến tận tay người tiêu dùng, bày lên các bàn nhậu” – thiếu tá Lê Ngọc Sáng cho biết.

Trước đó 3 ngày, vào hồi 2h30p sáng 26/5, Đội CSGT Phía Bắc cũng đã kiểm tra và phát hiện xe tải BKS: 29C – 47985 do tài xế kiêm chủ xe là Đặng Hữu Vinh (ngụ tỉnh Bình Dương) chở 436 chai rượu ngoại trị giá gần 1 tỷ đồng, không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành làm thủ tục tiêu hủy nguồn hàng hóa của cả hai vụ việc trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet