Bắt giam Phó giám đốc phụ trách BQL Rừng phòng hộ Đắk Mi

Trên cương vị Phó giám đốc phụ trách BQL Rừng phòng hộ Đắk Mi (đơn vị này chưa có Giám đốc-P.V), ông Cường đã không chỉ đạo chuyển số gỗ trên mà tự ý đem bán, cho một số cá nhân và sử dụng làm nhà, trạm cho các bộ phận của Ban.

Ngày 24-2, tại BQL Rừng phòng hộ Đắk Mi (thôn 10, xã Phước Hiệp, H. Phước Sơn), Phòng Cảnh sát Kinh tế CA tỉnh thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Cường (1957, trú xã Phước Hiệp, H. Phước Sơn)-Phó giám đốc phụ trách BQL Rừng phòng hộ Đắk Mi về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Cùng ngày, CQĐT cũng tiến hành lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với bị can Nguyễn Cường, qua đó đã thu giữ một số tài liệu liên quan.

Trong ảnh: Bị can Nguyễn Cường.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 28-10-2013 đến ngày 12-4-2014, BQL Rừng phòng hộ Đắk Mi đã 5 lần tiến hành kiểm tra về hành vi khai thác lâm sản gỗ trái phép trong lâm phận quản lý của mình, qua đó đã tạm giữ trên 45m3 gỗ từ nhóm III đến nhóm VII.Theo quy định, sau khi tạm giữ số gỗ trên, BQL Rừng phòng hộ Đắk Mi phải chuyển cho các ngành chức năng để xử lý, nhưng lúc này trên cương vị Phó giám đốc phụ trách BQL Rừng phòng hộ Đắk Mi (đơn vị này chưa có Giám đốc-P.V), ông Cường đã không chỉ đạo chuyển số gỗ trên mà tự ý đem bán, cho một số cá nhân và sử dụng làm nhà, trạm cho các bộ phận của Ban.

Qua định giá, cơ quan chức năng xác định số gỗ trên có giá trị hơn 252 triệu đồng. Với hành vi trên, CQĐT đã có đủ cơ sở khởi tố, bắt giam đối với ông Nguyễn Cường để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Trần Tân/Báo Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet