Bắt giữ 1 tiếp viên hàng không mang trái phép 80 cây vàng ra nước ngoài

Hải Yến

Chi cục Hải quan CKSBQT Nội Bài cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Phòng PC46 (Công an TP Hà Nội) bắt giữ 1 hành khách và 1 tiếp viên hàng không vận chuyển trái phép 80 cây vàng ra nước ngoài tiêu thụ.

Chi cục Hải quan Sân bay Nội Bài cho biết, vào ngày 27/7/2016, Chi cục Hải quan CKSBQT Nội Bài đã phối hợp với Phòng cảnh sát Kinh tế PC46 kiểm tra và phát hiện 2 hành khách gồm: Nguyễn Ngọc Sang (sinh năm 1986) tại Hà Nội và Hoàng Thị Ngọc Anh (sinh năm 1982) trú tại Hải Phòng, là tiếp viên hàng không, sau hoàn thành thủ tục hải quan, thủ tục an ninh và lên máy bay có ký hiệu VN 416 khởi hành lúc 23h40 phút ngày 26/7 chặng bay Việt Nam – Hàn Quốc đã cất giấu 1 gói ni lông có chứa 4 cục kim loại màu vàng.

Tang vật là gói ni lông màu đen được 2 đối tượng cất giấu dưới ghế ngồi

Bên ngoài gói ni lông được quấn băng dính bằng ni lông màu đen, bên trong chứa 4 cục kim loại màu vàng, có trọng lượng khoảng hơn 3 kg kèm theo nam châm, kích thước 5cm x 10cm x 5cm được cất dấu bằng cách gắn bên dưới ghế ngồi.

Sang và Ngọc Anh đã thừa nhận gói hàng trên là vàng nguyên liệu với số lượng khoảng 3 kg, tương đương với 80 cây. Đây là số vàng Sang và Ngọc Anh có ý định vận chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc với mục đích để bán kiếm lời và không khai báo với cơ quan Hải quan Việt Nam.

Hai đối tượng Sang và Ngọc Anh cùng tang vật đã được giao cho PC46 xử lý theo quy định pháp luật

Chi cục Hải quan Sân bay Nội Bài cho biết, 2 đối tượng và toàn bộ tang vật trên đã được niêm phong và bàn giao cho PC46 để xử lý theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet