Bắt giữ cơ sở kinh doanh đầu thu kỹ thuật số VTC DIGITAL giả

Tiến Dũng

Một cơ sở đang kinh doanh thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình kỹ thuật số mặt đất nhãn hiệu VTC DIGITAL có dấu hiệu giả mạo với nhãn hiệu VTC DIGITAL đang được bảo hộ tại Việt Nam, đã bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Đội Quản lý thị trường số 14 - Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội vừa cho biết, đã bắt một số lượng lớn mặt hàng thiết bị giả tín hiệu truyền hình kỹ thuật số mặt đất, có dấu hiệu giả mạo đối với nhãn hiệu VTC DIGITAL đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Cơ quan chức năng kiểm tra đầu thu.

Trước đó, vào ngày 14/9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14 tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thuộc Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Quang Linh ở số 48 Thịnh Yên, Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại cơ sở này đang kinh doanh hàng hóa là mặt hàng thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình kỹ thuật số mặt đất (gồm 37 chiếc loại T201 và 5 chiếc loại T203) nhãn hiệu VTC DIGITAL có dấu hiệu giả mạo với nhãn hiệu VTC DIGITAL đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Những chiếc đầu thu bị giả giả thương hiệu VTC DIGITAL số lượng lớn bị bắt.

Ngay sau đó, Đội QLTT số 14 đã tạm giữ toàn bộ toàn bộ số hàng hóa nói trên để xác minh làm rõ. Để xử lý khách quan, đúng qui định của pháp luật, Đội QLTT số 14 đã đề nghị Công ty VTC Dịch vụ truyền thông số (ở 65, Lạc Trung, Hai Bà Trưng – Hà Nội) xác định toàn bộ số hàng tạm giữ nói trên.

Đến ngày 19/9, Công ty VTC Dịch vụ truyền thông số (Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện) đã có văn bản gửi Đội QLTT số 14 khẳng định số đầu thu bị bắt giữ nói trên không phải là sản phẩm của VTC cung cấp, phân phối trên thị trường.

Đây là lô hàng đã làm giả và sử dụng trái phép nhãn hiệu hàng hóa của VTC, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người dùng và uy tín doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Công ty VTC Dịch vụ truyền thông số đề nghị Đội QLTT số 14 xử lý nghiêm những chủ thể có hành vi tàng trữ, kinh doanh sản phẩm đầu thu giả mạo nói trên theo qui định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet