Bắt giữ đối tượng mang gần 5kg ma túy đá

Tiến Dũng

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội đang tạm giữ Lê Xuân Sơn (39 tuổi, ở thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) để làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, khoảng 19h ngày 23/7, các trinh sát của Trạm cảnh sát ga (CA quận Đống Đa, Hà Nội) đã phát hiện đối tượng nam giới có biểu hiện nghi vấn.

Đối tượng Sơn tại cơ quan công an (ảnh: cơ quan công an cung cấp).

Các trinh sát Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã lên kế hoạch kiểm tra và phát hiện bên trong túi mà người đàn ông cầm trong tay có 5 túi nilon trong suốt, đựng tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá. Các trinh sát đã đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở cảnh sát để làm rõ.

Tại cơ quan công an, người đàn ông này được làm rõ là Lê Xuân Sơn (39 tuổi, ở  thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu, Nghệ An). Cơ quan công an giám định sơ bộ xác định, 5 túi nilon đựng tinh thể màu trắng trên là ma túy (methaphetamine), có trọng lượng gần 5kg.

Khi bị bắt Sơn Khai nhận, vào ngày 18/7, Sơn đi xe khách từ Nghệ An ra Hà Nội, xuống ở bến xe nước ngầm và nghỉ tại một nhà nghỉ gần bến xe. Đến sáng 19/7, Sơn bắt xe khách lên cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn và gặp một thanh niên người Việt Nam (khoảng 36 tuổi).

Sau khi thỏa thuận, Sơn đồng ý trả cho nam thanh niên trên số tiền 20 triệu đồng để anh ta đưa Sơn sang bên kia biên giới bằng đường tiểu ngạch và đưa đến nơi Sơn cần mua ma túy.

Đến ngày 22/7, Sơn gặp một người đàn ông ở Trung Quốc và đồng ý mua ma túy đá với số tiền 1 tỷ đồng/5túi. Gần 5kg ma túy đá được để trong túi nilon màu đen. Đến sáng 23/7, Sơn nhận hàng, quay trở lại Lạng Sơn, rồi bắt xe khách về bến xe Mỹ Đình, Hà Nội.

Đến 12h cùng ngày, Sơn ra ga Hà Nội nhưng không mua được vé. Vì vậy, đối tượng quay lại và thuê một nhà nghỉ ở gần bến xe Giáp Bát, Hà Nội. Đến 19h tối cùng ngày, Sơn ra ga Hà Nội mua vé lên tàu và định xuôi về Nghệ An thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Cũng theo lời khai của Sơn thì anh ta ý định mua toàn bộ số ma túy đá trên về Nghệ An chia nhỏ bán cho các quán bar, sàn nhảy và các đối tượng có nhu cầu “mua buôn”...

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet