Bắt giữ gần 1 tấn heo chết, nhiễm bệnh chuẩn bị đem đi tiêu thụ

Nguyễn Tuấn

Một lò mổ heo đang xẻ thịt 5 con heo chết, nhiễm bệnh để đem đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng ập vào kiểm tra và thu giữ.
Heo chết, nhiễm bệnh bị xẻ thịt để đem đi bán

Ngày 18/1, lực lượng chức năng xã Gia Kiệm (huyện Thống Nhất, Đồng Nai) kiểm tra đột xuất lò mổ do Trương Hoàng Mộng Ngân (27 tuổi, ngụ ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm) làm chủ.

Lực lượng chức năng phát hiện các nhân viên đang xẻ thịt 5 con heo có biểu hiện nhiễm bệnh. Trong đó, nhiều phần thịt heo ngả màu, bốc mùi. Heo được xẻ thịt chứa trong thùng xốp. Tổng trọng lượng số thịt heo và nội tạng là 920kg.

Sự việc nhanh chóng được báo lên cơ quan thú y, đội quản lý thị trường và Công an huyện Thống Nhất.

Qua kiểm tra, ông Ngân không xuất trình được chứng minh nguồn gốc, giấy chứng nhận kiểm dịch động vật của cơ quan thú ý và giấy phép kinh doanh. Ngoài ra, chủ lò heo cho biết số heo trên là heo chết, heo nhiễm bệnh được mua từ các trang trại chăn nuôi để bán lại cho các trang trại nuôi cá sấu và bán cho người tiêu dùng.

Lực lượng chức năng huyện Thống Nhất đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với chủ lò mổ, tịch thu gần 1 tấn thịt heo mang đi tiêu hủy theo luật định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet