Bắt giữ hai nhân viên bốc xếp trộm điện thoại tại sân bay Nội Bài

Nguyễn Cường

Qua đấu tranh khai thác, Th và T đã khai nhận hành vi lấy cắp điện thoại và giấu trên trần hầm hàng phía sau của tàu bay. Hiện hai đối tượng này đã bị tạm giữ.

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam vào chiều ngày 25/7, vào ngày 20/7 vừa qua, hành khách Jin Sun Mi (27 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đi chuyến bay VJ961/INC-HAN của hãng hàng không Vietjet Air từ Incheon (Hàn Quốc) về Nội Bài đã khai báo mất 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng Vietjet Air. (Hình minh họa)

Nhận được thông tin trên, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Vietjet Air đã phối hợp với các đơn vị trong ngành Hàng không triển khai các biện pháp xác minh, tổ nhân viên bốc xếp làm tường trình, kiểm tra các khu vực nghi vấn.

Theo kế hoạch, tàu bay trên tiếp tục khai thác chặng Hà Nội – Cam Ranh – Hà Nội và chặng Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh nên vào lúc 2h15’ ngày 21/7, khi nhân viên kỹ thuật của Vietjet Air kiểm tra tàu bay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện phía trên tấm panel trần hầm hàng phía sau của tàu bay có 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng.

Nhận định khả năng đây là điện thoại do các đối tượng lấy cắp tại Nội Bài cất giấu, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ miền Nam chuyển ngay ra Nội Bài, chuyển cho Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an để điều tra.

C45 đã tiếp nhận vụ việc và tổ chức điều tra. Qua đấu tranh, 2 nhân viên bốc xếp là Lê Văn Th và Lê Trọng T thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ bốc xếp chuyến bay từ Incheon về Nội Bài đã khai nhận hành vi trộm cắp điện thoại của hành khách Jin Sun Mi.

Hiện tại Th và T đã bị C45 tạm giữ để điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet