Bắt giữ hàng vạn sản phẩm hàng lậu tại TP.HCM

Phương Anh Linh

Qua kiểm tra hàng trăm điểm kinh doanh, phân phối hàng hóa trên địa bàn TP.HCM cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều nơi bán hàng nhập lậu.

Chiều 7/5, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho hay trong những ngày đầu tháng 5/2015 đơn vị này đã kiểm tra 68 điểm kinh doanh, phân phối hàng hóa trên địa bàn qua đó phát hiện, thu giữ nhiều hàng nhập lậu.

Một lô mỹ phẩm bị lực lượng quản lý thị trường tạm giữ để làm rõ nguồn gốc. (Ảnh: Phương Nguyễn)

Trong những điểm kinh doanh thuốc lá, cơ quan chức năng đã xử lý nhiều nơi không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp lệ, mua bán thuốc lá nhập lậu, không có giấy phép kinh doanh… Qua đó thu giữ hơn 8.300 bao thuốc lá nhập lậu.

Ngoài ra, cơ  quan chức năng còn thu giữ hơn 9.000 đơn vị sản phẩm thuộc các mặt hàng nhập khẩu không có hóa đơn, chứng từ trong số 36 doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Chiếm đa số trong đó là các mặt hàng như quần áo, xe gắn máy, ĐTDĐ, đồ chơi trẻ em…

Tại các chợ như chợ Bình Tây, Bến Thành, Tân Bình và khu vực quốc lộ 22 (huyện Củ Chi) qua kiểm tra lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ hơn 5.500 đơn vị sản phẩm, trong đó có 8 vụ buôn bán mỹ phẩm nước ngoài nhập lậu.

Theo ông Nguyễn Văn Bách - Phó Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho hay trong thời gian tới  sẽ xây dựng danh mục và tăng cường kiểm tra các mặt hàng được nhập lậu số lượng lớn như thuốc lá, mỹ phẩm, thiết bị công nghệ, đồ điện – điện tử… để có phương án kiểm tra nhằm đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh cho các đơn vị kinh doanh chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet