Bắt giữ kho hàng nhái thực phẩm chức năng giảm cân

Phương Anh Linh

Bất ngờ kiểm tra 4 địa điểm của công ty TNHH Bảo Khang, cơ quan điều tra đã thu giữ lượng lớn thực phẩm chức năng giả, dán mác "Made in USA"

Chiều 24/6, Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm phối hợp cùng cục nghiệp vụ Bộ Công an và Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP.HCM cho biết các lực lượng phối hợp nói trên vừa bắt giữ lượng lớn thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, nhái thương hiệu nổi tiếng.

Tại 4 địa điểm chức hàng của công ty Bảo Khang, cơ quan công an thu được khoảng 60 thùng giấy chứa thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc.

Theo đó, kiểm tra 4 địa điểm của công ty TNHH Bảo Khang (trụ sở trên đường Phan Văn Trị, phướng 10, quận Gò Vấp) tại TP.HCM, cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ khoảng 60 thùng giấy bên trong có nhiều hộp, bịch thực phẩm chức năng dạng viên. Ngoài ra còn có nhiều bao bì, nhãn mác của các thương hiệu có tiếng.

Bốn địa điểm bị kiểm tra gồm kho hàng, trụ sở công ty Bảo Khang, nhà riêng của ông Nguyễn Duy Bảo (SN 1981, ngụ đường số 59, phường 14, quận Gò Vấp), giám đốc công ty.

Ngoài lượng lớn thực phẩm chức năng dạng bịch...
...Còn có nhiều hộp, chai lọ.

Số thực phẩm chức năng bị thu giữ bị tình nghi công ty Bảo Khang nhập khẩu từ Trung Quốc. Sau đó nhân viên công ty chia nhỏ ra, cho vào bao bì có nhãn mác “made in USA” của các thương hiệu có tiếng.

Tùy trọng lượng, các bịch, hộp thực phẩm chức năng giả này tuồn ra thị trường bán với giá từ 400 ngàn đồng đến 2  triệu/bịch (hộp). Được biết công dụng của thực phẩm chức năng này được “quảng cáo” là giảm cân.

Các nhãn mác, bao bì nhái nhãn hiệu có tiếng.
Thực phẩm chức năng dạng viên cũng bị thu giữ. 
Cơ quan chức năng thu giữ số thực phẩm chức năng không rõ ngguồn gốc này.

Với những dấu hiệu vi phạm nói trên, cơ quan CSĐT đã tạm giữ hình sự đối với giám đốc công ty TNHH Bảo Khang là Nguyễn Bảo Duy và kế toán công ty là Tống Kim Qúy (SN 1991, ngụ quận Gò Vấp) để tiếp tục làm rõ.

Sau khi làm việc, cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự đối với giám đốc và kế toàn của công ty.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet