Bắt giữ một hành khách mang theo súng tự chế theo người

Hoàng Nam

Trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác Y3/141 đã phát hiện và bắt giữ một hành khách mang theo súng tự chế cùng 69 viên đạn bi sắt theo người. Hành khách khai nhận sử dụng số súng đạn trên để đi săn bắn chim, thú rừng.

Hành khách Đinh Văn Hậu cùng khẩu súng tự chế.

Khoảng 14h30 ngày 13/11, Tổ công tác Y3/141-CA TP Hà Nội do Trung tá Chu Văn Sỹ chỉ huy làm nhiệm vụ tại Quốc lộ 3, Thị trấn Sóc Sơn thì phát hiện một xe khách loại 29 chỗ mang BKS 90B-002.47 có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành dừng kiểm tra xe. Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện phía sau cốp xe có một khẩu súng tự chế bắn đạn bi sắt dài khoảng 1,3m có báng gỗ màu nâu.

Qua xác minh, tổ công tác xác định khẩu súng trên là của một hành khách ngồi trên xe tên là Đinh Văn Hậu (SN 1984, trú tại phường Nam Hạ, TX Phủ Lý, Hà Nam), kiểm tra người hành khách Hậu, tổ công tác tiếp tục phát hiện có một gói giấy màu trắng, bên trong có 69 viên bi sắt, mỗi viên có đường kính khoảng 0,5cm. Hành khách Hậu khai nhận đây là khẩu súng tự chế và số đạn dùng vào mục đích đi săn bắn chim, thú rừng.

Để làm rõ lời khai, tổ công tác đã bàn giao hành khách Đinh Văn Hậu, cùng khẩu súng, xe ô tô và lái xe là Phạm Quang Tuấn (SN 1972, trú tại xã Đồng Du, Bình Lục, Hà Nam) về Công an huyện Sóc Sơn để tiếp tục điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet